DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đưa “bợm nhậu” đến nhà xác để... giáo dục an toàn giao thông
Hoa Quỳnh - 08:21 03/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đưa tài xế sau khi uống rượu điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đến…nhà xác là hình thức giáo dục đặc biệt mà Cảnh sát Giao thông thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đang áp dụng.

Thông tin này vừa được Trung Hoa Nhật đăng tải hôm 2-12. Trước đó, trong khi thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát giao thông thường xuyên vào đêm 29-11, cảnh sát giao thông Thiên Tân đã áp tải một nhóm tài xế say rượu đến nhà xác thuộc một bệnh viện địa phương.

Cảnh sát Giao thông Thiên Tân dẫn "bợm nhậu" đến nhà xác để giáo dục về an toàn giao thông

Cảnh sát cho họ tận mắt thấy một chiếc xe ô tô bẹp rúm khiến một tài xế chết vì tai nạn. Chiếc xe được bảo quản cẩn thận sau vụ tai nạn, vô-lăng bị gãy và ghế lái rách tươm. Trên ghế lái vẫn còn loang vết máu, theo một video giáo dục trực tuyến về an toàn giao thông của cảnh sát giao thông Thiên Tân phát trên mạng xã hội Weibo.

“Tôi sẽ không bao giờ lái xe sau khi uống rượu. Điều này thật khủng khiếp. Nếu tôi bị tai nạn xe như thế này, gia đình tôi sẽ rất đau khổ”, một tài xế cho biết sau khi được cảnh sát địa phương đưa đến nhà xác để... giáo dục. Các tài xế cũng được thấy một số video về tai nạn giao thông gây chết người bên ngoài nhà xác bệnh viện.

Một số áp phích đăng trên tài khoản Weibo Cảnh sát Giao thông Thiên Tân nói về hậu quả nghiêm trọng sau khi uống rượu lái xe đã khiến các tài xế lạnh sống lưng.

Cách giáo dục đặc biệt trên đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng mạng. Một cuộc khảo sát trên Weibo cho thấy có hơn 90% cư dân mạng Trung Quốc hoàn toàn ủng hộ nỗ lực của cảnh sát Thiên Tân. Có đến 3.700 tài khoản Weibo nhấn biểu tượng ủng hộ trong cùng một thời điểm.

Hoa Quỳnh

(Theo Trung Hoa nhật báo)

Tin liên quan
Cảnh báo an toàn giao thông đường thủy
SKĐS - Thời gian qua, hàng loạt cầu trong cả nước bị các phương tiện giao thông đường thủy va chạm, việc này không chỉ làm thiệt hại lớn về kinh tế mà còn khiến người dân băn khoăn về sự mất an toàn trong giao thông đường thủy.
An toàn giao thông kỳ nghỉ 30/4 - 1/5: Tình trạng nhồi nhét, tăng giá vé vẫn tiếp diễn
SKĐS - Theo Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, trong ngày 2/5, toàn quốc xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 41 người và bị thương 43 người.
Phó Thủ tướng: Giảm 5-10% cả ba tiêu chí an toàn giao thông năm 2015
SKĐS - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp các ngành cần tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm kéo giảm từ 5-10% trên cả 3 tiêu chí về ATGT tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước trong năm 2015, đồng thời cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tại TP. Hà Nội và TP.HCM.
Tọa đàm báo chí với vấn đề an toàn giao thông
SKĐS - Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe và tình trạng gia tăng tai nạn giao thông do lạm dụng rượu bia; Làm thế nào để nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông ở Việt Nam; Làm thế nào để nâng cao hiệu quả và cách thức tuyên truyền của các cơ quan báo chí
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm