DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Du xuân - Hành trình nón lá
Phạm Hoa - 18:07 24/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ra mắt khán giả vào Xuân Canh Tý lúc 20h25 ngày 25/1 (mùng 1 Tết) trên kênh VTV2, chương trình Du xuân - Hành trình nón lá đưa người xem đến với hành trình của những chiếc nón Việt qua những miền không gian và thời gian khác nhau.

Với Du xuân - Hành trình nón lá, chiếc nón lá chính là "người dẫn chuyện" đưa người xem qua từng cung bậc và cảm xúc khác nhau. Chỉ qua một vành nón, để thấy đươc vẻ đẹp của đời sống, của con người và dân tộc Việt Nam.

Trong chương trình này, êkíp thực hiện sử dụng những chất liệu của quá khứ để đem đến những cảm xúc gần gũi nhất về chiếc nón quê hương cho khán giả. Đồng thời, xen vào đó là những câu chuyện của chiếc nón trong bối cảnh đời sống đương đại. Qua những thăng trầm, chiếc nón đã biến đổi mình ra sao để có thể gắn liền và trở thành một trong những hình ảnh mang tính đại diện cho con người và đất nước Việt Nam.

 

Phần đầu của “Hành trình nón lá” sẽ đưa quý vị trở về với không gian văn hóa làng quê Bắc Bộ cuối thế kỷ 19, nơi những vành nón được sinh ra và đi vào những câu ca dao, những lời ca tiếng hát của các bà, các mẹ, những câu ca quan họ đậm chất thôn quê.

Phần hai của chương trình là một bản hòa tấu của âm thanh, màu sắc và những con người gắn với mảnh đất cố đô Huế mộng mơ qua những vành nón bài thơ. Chất hồn dân tộc sẽ được lồng ghép khéo léo qua từng câu chuyện về mỗi vành nón Việt.

Và ở phần cuối là câu chuyện về hành trình của chiếc nón Việt đã vươn ra thế giới như thế nào, để trở thành một hình ảnh gần gũi và thân thuộc đại diện cho đất nước và con người Việt Nam.

 

Du xuân - Hành trình nón lá hứa hẹn mang tới những câu chuyện và hình ảnh sống động hấp dẫn với khán giả cả nước trong ngày đầu tiên của năm mới - Tết Canh Tý 2020.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Chết cười: Đội nón lá ngồi ôtô sang
Trong những ngày nắng nóng, cư dân mạng đã truyền tay nhau những bức ảnh người dân chống chọi với cái nắng và cái nóng bằng đủ mọi cách.
Nuột nà nón lá Nghĩa Châu
SKĐS - Nam Định vốn là mảnh đất có nhiều phố nghề, làng nghề truyền thống nổi tiếng, trong đó phải kể đến làng nghề làm nón lá Nghĩa Châu (xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm