DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Du thuyền thế giới ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19
LiLy - 09:45 02/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số du thuyền trải qua cách ly trên biển như Diamond Princess, Grand Princess, Regal Princess, MSC Meraviglia để ngăn ngừa dịch COVID-19.

Diamond Princess: cập cảng ở Nhật Bản, du thuyền xa hoa này nhận được tin xấu về 10 ca dương tính đầu tiên vào ngày 4/2. Trải qua gần 1 tháng, ghi  nhận 705 người mắc COVID-19 trên tàu.

Grand Princess: Tàu được cách ly ở khoảng cách 25 dặm (khoảng 40km) ngoài khơi San Francisco, Mỹ vào ngày 8/3. Đến nay, 2/3 số hành khách trên tàu được chuyển tới theo dõi tại cơ sở cách ly ở California. Tổng cộng 3.500 hành khách trên tàu được làm xét nghiệm.

32 du thuyền trên thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhiều du thuyền hiện vẫn đang lênh đênh trên biển do không thể cập cảng.

LiLy

(theo Business Insider)

Tin liên quan
Nguồn cơn bùng phát dịch COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess
SKĐS - 2.666 hành khách chính thức trên du thuyền Diamond Princess đã đăng ký một chuyến du ngoạn kéo dài 2 tuần khắp Ðông Á và rồi kết thúc ngay trong tâm bão của một đại dịch toàn cầu.
Du thuyền hoa lệ nhất thế giới
SKĐS - Những chiếc du thuyền này đắt giá nhất thế giới. Chúng thuộc quyền sở hữu của những tỷ phú và giới vương công, quý tộc.
Vì sao Thủ tướng công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc?
SKĐS - Mặc dù quyết định công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc được Thủ tướng ban hành ngày hôm nay (1/4), nhưng những người tham gia chống dịch ở tuyến đầu được hưởng chế độ từ ngày 28/1/2020. Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia, đây là sự động viên, khích lệ của Thủ tướng Chính phủ, cũng là của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ trực tiếp tham gia chống dịch ở tất cả các ngành, các cấp trong cả nước.
Dịch COVID-19: Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia/ vùng lãnh thổ có hơn 200 ca mắc nhưng chưa trường hợp nào tử vong
SKĐS - Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều ngày 1/4. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Xuất hiện nạn bán thuốc COVID-19 giả trên nhiều trang mạng ở Châu Âu
SKĐS -Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) vừa đưa ra khuyến cáo người dân hãy thận trọng với việc mua thuốc trị COVID-19 trên mạng. Thuốc giả không có tác dụng trong điều trị, thậm chí còn chứa các chất gây hại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm