Tê tê quý hiếm gần 7 kg bò trên đường dân sinh
Xã hội - 16/08/2026 10:46SKĐS - Một cá thể tê tê quý hiếm nặng gần 7 kg được lực lượng công an phát hiện trên đường dân sinh ở phường Vinh Lộc, Nghệ An.
SKĐS - Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết đối với người nhiễm HIV. Dinh dưỡng hợp lý giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống chọi với bệnh tật và cơ thể có đủ năng lượng để sử dụng thuốc điều trị một cách hiệu quả.
SKĐS - Các cập nhật liên quan đến việc sử dụng biện pháp dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) để giảm nguy cơ nhiễm HIV được trình bày trong các hướng dẫn thực hành lâm sàng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) Mỹ xuất bản mới đây.
SKĐS - Trong khi nhiễm HIV trong nhóm nghiện chích ma túy có xu hướng giảm, thì nhóm MSM (nam quan hệ tình dục đồng giới) lại có xu hướng ngày càng gia tăng và có khả năng sẽ trở thành nhóm chính trong lây nhiễm HIV. Hiện các biện pháp can thiệp dự phòng cũng đang được tập trung cho nhóm này.
SKĐS - Chiều 16/4/2019, Sở Y tế phối hợp với Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức khởi động cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) tại Phòng khám đa khoa số 3-Trung tâm Y tế Đống Đa.
SKĐS - Theo báo cáo của Cục Phòng, chống HIV/AIDS, ước tính ở nước ta có khoảng 170.000 nam đồng tính.
SKĐS - Một cá thể tê tê quý hiếm nặng gần 7 kg được lực lượng công an phát hiện trên đường dân sinh ở phường Vinh Lộc, Nghệ An.
SKĐS - Vụ án thầy giáo bị cáo buộc sát hại bạn gái rồi phi tang thi thể trong rẫy cà phê đang khiến dư luận không khỏi xôn xao.
Trong đợt bùng phát dịch Ebola tại khu vực miền Đông CHDC Congo hiện nay, cứ 30 phút lại có 1 người tử vong.