Dư luận thế giới lo ngại khi Thổ Nhĩ Kỳ khai hỏa tấn công Syria

Suckhoedoisong.vn - Ngay khi Mỹ tuyên bố sẽ rút binh sĩ cuối cùng khỏi Syria, sang 8/10, Thổ Nhĩ Kỳ tấn công bằng pháo nhằm vào lực lượng người Kurd ở phía Đông Bắc Syria, lực lượng mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là khủng bố trong khi nhóm này được Mỹ hậu thuẫn. Dư luận cho rằng Mỹ đang “bật đèn xanh” cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria.

Phát ngôn viên Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Kino Gabriel: Tình hình an ninh ở phía bắc và phía đông Syria sẽ bị tổn hại nghiêm trọng bởi bất kỳ cuộc tấn công hay xâm lược nào của Thổ Nhĩ Kỳ. Hành động của Mỹ là hành động đâm sau lưng Syria.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov: Điện Kremlin biết cam kết của Thổ Nhĩ Kỳ đối với sự toàn vẹn lãnh thổ và chính trị của Syria là nhằm tìm kiếm giải pháp cho Syria và các vấn đề khác. Chúng tôi hy vọng rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tuân thủ nguyên tắc này trong mọi trường hợp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Nếu tôi, với sự thông thái không thể sánh được, phát hiện Thổ Nhĩ Kỳ làm bất kỳ điều gì bị coi là quá giới hạn, tôi sẽ xóa sổ hoàn toàn nền kinh tế của họ (tôi đã từng làm như vậy).

HY

(theo Reuters, Dailymail)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT