Du lịch Khánh Hòa phòng dịch COVID-19

18-01-2022 19:34 | Xã hội

SKĐS - Triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19, Khánh Hòa đẩy mạnh đón khách du lịch trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 mới vẫn còn ghi nhận ở mức cao, các biện pháp phòng dịch COVID-19 nơi công cộng được khuyến cáo thực hiện với cả người dân và du khách, nhất là các điểm du lịch, danh lam, thắng cảnh.

Từ Đắk Lắk đưa người thân đến thăm quan các di tích và Vịnh Nha Trang, ông Nguyễn Duy Thành cho biết: Trước khi đi đều hướng dẫn từng người thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Vui chơi, giải trí nhưng không quên phòng dịch, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng.

Đến thăm quan tại Tháp bà Ponagar, bà Đạo Thị Hạnh cũng chia sẻ: Đây vừa là điểm du lịch ấn tượng vừa có tính chất tôn giáo, linh thiêng nên những ngày Lễ, Tết rất đông người. Để phòng dịch tốt thì mỗi du khách hãy chủ động đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Tại nhiều điểm du lịch ở Khánh Hòa những ngày gần đây du khách đổ về ngày càng nhiều. Các bảng quy định, các khuyến cáo phòng dịch được thiết lập ở nhiều nơi công cộng, chỗ tập trung đông người. Tại các điểm thăm quan đều bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, mã quét QR địa điểm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa, số ca mắc COVID-19 ghi nhận trong tỉnh này từ 23/6/2021 đến hết ngày 18/01/2022 là 58.673 trường hợp. Đặc biệt, từ 11 giờ đến 17 giờ ngày 18/01/2022 đã ghi nhận đến 253 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại TP. Nha Trang và TP. Cam Ranh. Tổng cộng đã điều trị khỏi, ra viện 51.020 ca; tổng số ca tử vong cộng dồn là 238 ca. Ngành y tế địa phương vẫn liên tục khuyến cáo cả người dân và du khách hãy thực hiện tốt 5K để bảo vệ bản thân, cộng đồng.

Dưới đây là các hình ảnh ghi nhận việc người dân và du khách ở Khánh Hòa phòng dịch COVID-19

Đi du lịch đừng quên phòng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Các điểm thăm quan đều trang bị nước sát khuẩn và biển báo nhắc nhở du khách thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19

Đi du lịch đừng quên phòng dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Khách du lịch và người địa phương không tập trung đông đúc nơi công cộng để phòng dịch COVID-19

Đi du lịch đừng quên phòng dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Tại các danh thắng vừa đón khách nhưng cũng vừa thực hiện phòng dịch COVID-19

Đi du lịch đừng quên phòng dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Tại các công viên, du khách đều được nhắc nhở đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19

Đi du lịch đừng quên phòng dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Các bãi tắm, nơi công cộng đều dựng biển khuyến cáo phòng dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, Khánh Hoà sẵn sàng đón khách du lịch quốc tếTiêm vaccine COVID-19 mũi 3, Khánh Hoà sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế

SKĐS - Có số ca mắc COVID-19 cao nhưng Khánh Hòa đã nhanh chóng bao phủ vaccine cho các đối tượng, kể cả trẻ em. Đồng thời sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế đến địa phương.


Đông Hưng
Ý kiến của bạn