Du lịch ASEAN hướng tới phát triển bền vững

27-01-2023 4:11 PM | Quốc tế

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa công bố Khung phát triển du lịch bền vững hậu đại dịch COVID-19 nhằm định hướng cho chương trình phát triển du lịch của ASEAN.

Vịnh Lan Hạ và Đà Lạt lọt "Top 18 điểm đến đẹp ở châu Á cần khám phá" của CNNVịnh Lan Hạ và Đà Lạt lọt 'Top 18 điểm đến đẹp ở châu Á cần khám phá' của CNN

SKĐS - Theo CNN, 18 điểm đến ở châu Á (bao gồm cả Vịnh Lan Hạ và Đà Lạt, Việt Nam) đẹp mê hồn nhưng chưa nhiều người biết tới.

Du lịch bền vững được coi là yếu tố then chốt giúp các điểm đến duy trì xây dựng danh tiếng và thương hiệu cạnh tranh, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng địa phương, du khách và các bên liên quan khác.

Theo kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025, tầm nhìn của Đông Nam Á là trở thành "điểm đến du lịch chất lượng", mang đến trải nghiệm độc đáo và đa dạng trong sự phát triển du lịch bền vững.

Trong nỗ lực tập thể nhằm hiện thực hóa tầm nhìn nói trên, các Bộ trưởng Bộ Du lịch ASEAN đã thông qua Khung phát triển du lịch bền vững giai đoạn hậu COVID-19.

Với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA), Khung phát triển du lịch bền vững của ASEAN xác định các lĩnh vực trọng tâm và tìm giải pháp tận dụng các công việc đang được ngành du lịch và các ngành liên quan khác của cộng đồng ASEAN triển khai, nhất là trong khoảng thời gian trước và sau năm 2025.

Ẩm thực Việt qua lăng kính thế giới: Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 1)Ẩm thực Việt qua lăng kính thế giới: Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 1)

SKĐS - Nhiều trang du lịch nước ngoài đã coi Việt Nam là thiên đường ẩm thực, một trong những quốc gia có những món ăn ngon nhất thế giới. Theo các trang du lịch như "Will fly for food", CNN, Rough Guides, nếu một lần nếm thử những món ăn Việt Nam này rồi, bạn sẽ muốn ăn suốt đời.

Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 2)Những món ăn Việt Nam ngon tới mức nhất định phải nếm thử (Phần 2)

SKĐS - Theo một số trang du lịch quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phong phú, có nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới.
theo Chinhphu.vn/asean.org
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH