Hà Nội

Dự kiến từ ngày 20/11, thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại tỉnh Kiên Giang

06-11-2021 9:04 PM | Xã hội

SKĐS - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cho biết, dự kiến từ ngày 20/11/2021 đến 20/12/2021 sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại tỉnh Kiên Giang.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin về việc đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin về việc đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

SKĐS - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ Y tế đã thường xuyên tổ chức các cuộc họp, nghe các địa phương, các cơ quan của bộ, cơ quan tiêm chủng báo cáo rút kinh nghiệm từ đó đưa ra các văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết.

Chiều 6/11, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 10/2021 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn.

Trước câu hỏi của báo chí liên quan đến vấn đề thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTT&DL đã ban hành hướng dẫn tạm thời với 4 nội dung cụ thể.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, về đón khách quốc tế, Bộ đã chia thành 3 giai đoạn. Thứ nhất là hướng đến các chương trình du lịch trọn gói thông qua các chuyến bay thương mại quốc tế tại các địa phương đã được Chính phủ cho phép thí điểm mở cửa du lịch.

Ông Hoàng Đạo Cương cho hay: "Sau khi thành công ở các địa phương mở cửa du lịch thí điểm, Bộ sẽ tham mưu để mở rộng phạm vi đón khách đối với các địa phương đáp ứng điều kiện".

Đối với khách du lịch quốc tế, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng nêu rõ, thông qua ý kiến từ Bộ Y tế, mỗi khách du lịch phải đảm bảo tiêm đủ mũi vaccine, có kết quả âm tính xét nghiệm PCR không quá 72 giờ, có bảo hiểm y tế trong đó có nội dung chi trả điều trị COVID-19 và có chương trình trọn gói du lịch lữ hành.

Dự kiến ngày 20/11 – 20/12/2021 sẽ thí điểm đón khách du lịch quốc tế tại tỉnh Kiên Giang - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương thông tin đến báo chí.

Về chương trình đón khách du lịch quốc tế, theo Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Bộ đang dự kiến từ ngày 20/11/2021 đến 20/12/2021 thực hiện tại tỉnh Kiên Giang, đồng thời sẽ triển khai thêm tại các địa phương là Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 8044/VPCP-KGVX trả lời tờ trình của của Bộ VHTT&DL về Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong tờ trình số 272/TTr-BVHTTDL ngày 25/10/2021 của Bộ VHTT&DL

Lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế được chia làm 3 giai đoạn: 

- Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021): Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TP Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

- Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022): Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

- Giai đoạn 3: Mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu Giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

Tình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tếTình hình dịch COVID-19: Cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế

SKĐS - Nội dung tình hình dịch COVID-19 dưới đây là số liệu chính thức, mới nhất theo nguồn tin từ Bộ Y tế, cập nhật mỗi buổi tối hàng ngày trên Báo Sức khỏe & Đời sống.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH