Dự kiến các trường hợp công chức bị đề xuất cho thôi việc

26-04-2025 10:50 | Thời sự

SKĐS - Bộ Tư pháp mới đây đã công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi). Dự án này do Bộ Nội vụ chủ trì soạn thảo.

Cơ quan soạn thảo đề xuất 2 thời điểm đánh giá công chức. Một là đánh giá định kỳ hằng năng. Hai là đánh giá trước khi thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch, điều động; kết thúc thời gian luân chuyển, biệt phái.

Kết quả đánh giá công chức được xếp loại theo 4 mức: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ và không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo đó, công chức sẽ bị đề xuất cho thôi việc trong trường hợp dưới đây:

Dự kiến các trường hợp công chức bị đề xuất cho thôi việc- Ảnh 1.

Đi làm ngày lễ 30/4 và 1/5, người lao động có thể nhận lương 490%Đi làm ngày lễ 30/4 và 1/5, người lao động có thể nhận lương 490%

SKĐS - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2025, công chức, viên chức được nghỉ 5 ngày liên tục từ thứ tư ngày 30/4 đến hết chủ nhật ngày 4/5 (làm bù vào thứ bảy ngày 26/4).

Nguyên tắc tinh giản biên chế với cán bộ không chuyên trách cấp xãNguyên tắc tinh giản biên chế với cán bộ không chuyên trách cấp xã

SKĐS - Điều 3 Nghị định 29/2023/NĐ-CP đã quy định 6 nguyên tắc tinh giản biên chế đối với cán bộ không chuyên trách.

 

Ý kiến của bạn