DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Du khách thờ ơ với bốt thông tin du lịch
17:46 23/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được đầu tư tiền tỉ, đặt tại các vị trí đắc địa của Thủ đô nhưng bốt thông tin du lịch lại không được người dân và du khách sử dụng theo đúng mục đích của nó.

Bốt thông tin du lịch được đặt ở những vị trí đắc địa của Thủ đô và được đầu tư thiết bị hiện đại như màn hình cảm ứng và các phần mềm tiện ích, như bản đồ, tìm kiếm nhà hàng, khách sạn, địa điểm vui chơi giải trí, cây ATM, trạm xe bus... Tuy nhiên, rất ít người dân và du khách để ý đến tiện ích và cách sử dụng những bốt thông tin hiện đại, đắt tiền này.

Sở VH-TT&DL Hà Nội đã đầu tư một số tiền không nhỏ để đưa các bốt thông tin du lịch đi vào vận hành. Kinh phí lắp đặt lên tới 10.000 USD/chiếc, chưa kể chi phí bảo dưỡng, thay mới. Tổng cộng, đã có hơn 40 bốt thông tin đã được lắp đặt để phục vụ du khách, tiêu tốn gần nửa triệu đô.

Dạo qua một vòng bờ hồ Hoàn Kiếm hay xung quanh khu vực nhà hát lớn chúng ta dễ dàng bắt gặp những bốt thông tin du lịch hiện đại đang bị lãng quên như thế này.

 

Bốt thông tin du lịch bị du khách
Bốt thông tin du lịch bị du khách "bỏ qua"

Những thông tin du lịch dùng để quảng bá văn hóa của Thủ đô nhưng hiện tại nó đang dần ngừng hoạt động, hoen gỉ, và đặt nhiều qảng cáo chưa hợp lý. Thậm chí còn bị vẽ bậy nhìn bẩn thỉu và nhếch nhác.

Đa phần khách du lịch và người qua đường đều không nghĩ đến sự tồn tại và chức năng của những bốt thông tin này bởi họ đã có bản đồ giấy, smartphone có chức năng định vị chỉ đường và cả hướng dẫn viên du lịch.

Hiện nay, những bốt thông tin du lịch như thế này đang bị xuống cấp, bỏ hoang. Số phận của nó khiến người ta liên tưởng đến hệ thống điện thoại công cộng một thời cuối cùng cũng phải dỡ bỏ.

Bốt thông tin hiện đại nhưng không thu hút được sự quan tâm của người dân và khách du lịch

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm