Hà Nội

Dự đoán tuổi thọ qua vòng bụng

06-08-2011 8:10 AM | Thời sự

Một trong những nghiên cứu lớn nhất cho thấy, những người có số đo vòng hai lớn nhất có tỉ lệ tử vong cao gấp đôi so với những người vòng eo nhỏ nhất.

Một trong những nghiên cứu lớn nhất cho thấy, những người có số đo vòng hai lớn nhất có tỉ lệ tử vong cao gấp đôi so với những người vòng eo nhỏ nhất. Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất này, dù bạn có chỉ số BMI bình thường, nghĩa là không thừa cân hay béo phì nhưng số đo vòng hai lớn cũng là biểu hiện xấu của sức khỏe.

Theo các chuyên gia y tế, nam giới nên có một chu vi vòng eo không quá 100cm. Đối với phụ nữ, giới hạn là 90cm. Vòng eo tăng lên 10cm làm tăng nguy cơ tử vong từ 15 - 25%. Người có vòng eo lớn có nguy cơ tử vong cao do các nguyên nhân bao gồm cả bệnh hô hấp, bệnh tim và ung thư.

Chất béo được lưu trữ phía sau thành bụng có thể có nhiều hơn chất béo có hại được lưu trữ trên hông và đùi. Một số nhà khoa học tin rằng, mỡ bụng tiết ra các protein và các hormon góp phần làm tồi tệ thêm tình trạng viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình sản sinh cholesterol xấu.

Kim Thu (Theo A/P, 7/2011)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH