DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dự đoán cân nặng khi sinh của bé
MINH HUỆ - 07:11 06/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của Đại học Hoàng gia London (Anh) cho hay, nước tiểu của phụ nữ mang thai có thể được sử dụng để xác định các biện pháp can thiệp trong lối sống giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh khi sinh của em bé.

Nghiên cứu mới đây của Đại học Hoàng gia London (Anh) cho hay, nước tiểu của phụ nữ mang thai có thể được sử dụng để xác định các biện pháp can thiệp trong lối sống giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh khi sinh của em bé. Tăng trưởng của thai nhi bất thường hay nhẹ cân khi sinh cũng là yếu tố nguy cơ đối với các bệnh mạn tính sau này trong cuộc sống của trẻ bao gồm các bệnh như đái tháo đường týp 2, béo phì.

Dự đoán cân nặng khi sinh của bé

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu thập mẫu nước tiểu và dữ liệu về lối sống của hơn 800 sản phụ trong độ tuổi 18-33 tại Tây Ban Nha. TS. Mireille Toledano, tác giả nghiên cứu thuộc Đại học Hoàng gia London, Anh cho biết: “Chúng tôi sử dụng kỹ thuật quang phổ NMR để xác định nhóm 10 chất chuyển hóa - gồm các hormone steriod và các amino axit (BCAAs) - trong nước tiểu của phụ nữ thời kỳ tam cá nguyệt thứ ba giúp xác định tình trạng phát triển của thai nhi và mức độ tăng trọng lượng”. BCAAs là những dưỡng chất cần thiết và rất quan trọng trong thai kỳ như một nguồn năng lượng để thai nhi phát triển. Kết quả phân tích cho thấy sự gia tăng 50% BCAAs của người mẹ ứng với mức tăng 1-2,4% trong cân nặng tương đương với 5-11 gram trọng lượng khi sinh của trẻ. Các nhà nghiên cứu cho hay kết quả nghiên cứu này nhấn mạnh việc can thiệp kịp thời để sản phụ thay đổi lối sống phù hợp, qua đó cải thiện kết quả tăng trưởng của thai nhi.

MINH HUỆ

((Theo Medicalxpress, 11/2016))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm