DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Dự báo tuổi thọ qua..nhịp tim
BS Cẩm Tú - 19:10 31/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học tại ĐH Công nghệ Munich cho biết những bất thường nhỏ trong nhịp tim là biểu hiện của một cơ thể khỏe mạnh.

Họ đã phát triển một phương pháp mới về mối tương quan giữa nhịp tim và tuổi thọ. Trong phần lớn các nghiên cứu trước đây, chu kỳ thở đầy đủ có liên quan với nhịp tim, ở nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu tập trung vào quá trình thở ra và đặc biệt là vào thời điểm nhịp tim thường bị giảm.

Các nhà nghiên cứu cho biết với phương pháp này, có thể lựa chọn đúng thời điểm phẫu thuật khi sự kiện có ý nghĩa quyết định xảy ra.

Phương pháp cho một bức tranh cụ thể hơn về tình trạng hoạt động của cơ thể.  Trong phạm vi nghiên cứu, chu kỳ thở và nhịp tim của gần 950 bệnh nhân tim được đo ngay sau cơn đau tim.

Dữ liệu được phân tích để phát hiện rối loạn nhịp xoang do hô hấp, có nghĩa là bất thường do hô hấp gây ra ở nút xoang - bó sợi thần kinh kiểm soát nhịp tim. Các đối tượng được kiểm tra lại mỗi 6 tháng một lần trong vòng 5 năm. Kết quả cho thấy bệnh nhân đau tim bị rối loạn nhịp kém rõ có nguy cơ tử vong cao hơn trong thời gian quan sát.

Những người được kiểm tra chỉ bị rối loạn nhịp tim nhẹ có nguy cơ tử vong cao hơn 5 lần trong giai đoạn 5 năm so với những người có dao động liên quan tới hô hấp cao hơn. Các nhà nghiên cứu tin rằng phương pháp mới này có thể sớm được ứng dụng rộng rãi trong thực hành  y khoa.

Các rào cản kỹ thuật rất ít vì nó không cần nhiều ngày để đo nhịp thở bên cạnh nhịp tim, một máy đo điện tâm đồ hiện đại về cơ bản là đủ.

Ngay cả các bác sĩ đa khoa cũng có thể ghi lại hoạt động rối loạn nhịp xoang trong vòng 10 phút.

Phương pháp này có thể được áp dụng hiệu quả trong hơn 80% các trường hợp. Bất kể bệnh nhân được kiểm tra gần đây có bị đau tim hay không, nó có thể được sử dụng kết hợp với các chỉ dấu khác để đánh giá nguy cơ sức khỏe.

BS Cẩm Tú

(Theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm