Dự báo thời tiết ngày 13/3: Trời nhiều mây âm u, chỉ số tia cực tím cao

13-03-2022 8:14 AM | Xã hội

Theo Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết hôm nay (13/3) Bắc Bộ trời nhiều mây, âm u, một số nơi có mưa phùn.

Trưa chiều ấm hơn nên có thể xuất hiện nồm ẩm. Nhiệt độ cao nhất hôm nay 26 độ. Đêm và sáng sớm có mưa phùn vài nơi. Trong 3 ngày tới, miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong 3 ngày tới có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Trong khi đó, ở Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Thời tiết này được duy trì trong ngày hôm nay và cả tuần tới.

Tuy nhiên cũng có nơi thời tiết nắng ráo. Theo Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo khu vực có thời tiết ổn định nhất cả nước là Tây Nguyên với thời tiết nắng ráo là chủ đạo. Khung nhiệt độ dao động phổ biến trong khoảng từ 20–32 độ C. Trong ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Đặc biệt, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày hôm nay chỉ số UV cao nhất trong ngày ở thành phố Hà Nội ở ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình, các thành phố Hạ Long, Hải Phòng, Cà Mau đều ở ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, các thành phố còn lại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Trong ba ngày tới, các thành phố thuộc Bắc Bộ chỉ số UV cao nhất trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (6-8), các thành phố còn lại chỉ số UV trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (9-10).

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cụ thể dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 13/3:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ; riêng khu Tây Bắc 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, phía Nam có nơi trên 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3, riêng phía Nam cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 20-23 độ, phía Nam 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 28-31 độ, phía Nam 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, Miền Đông có nơi trên 34 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm và sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ.

Bảo vệ mắt dưới mặt trời và tia cực tímBảo vệ mắt dưới mặt trời và tia cực tím

Mùa hè thường có nghĩa là chúng ta có nhiều giờ dưới ánh nắng mặt trời hơn cả so với các mùa khác trong năm. Hầu hết chúng ta đều nhớ bảo vệ làn da bằng kem chống nắng nhưng xin đừng quên rằng đôi mắt của bạn cũng cần được bảo vệ tia cực tím.


Phương Nghi
Ý kiến của bạn