Dự án 'Những điều nhỏ xíu' của Thùy Tiên thành công kêu gọi hơn 1.000 lượt đăng ký hiến tạng

22-03-2023 8:04 AM | Văn hóa – Giải trí

Thùy Tiên cảm thấy hạnh phúc khi có nhiều người đăng ký hiến tạng sau khi theo dõi dự án 'Những điều nhỏ xíu' của mình.

Thời gian gần đây, Hoa hậu Thùy Tiên ra mắt series "Những điều nhỏ xíu" nhằm giúp đỡ và quyên góp cho các tổ chức cứu trợ những hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ tìm hiểu về quy trình giúp đỡ chi phí phẫu thuật cho các bệnh nhi, Thùy Tiên còn cùng ekip của mình đi đăng ký hiến tạng. 

Theo đó, người đẹp đến chùa Giác Ngộ (Quận 10) để được hướng dẫn đăng ký thủ tục hiến tạng, hiến xác. Trước khi đăng quang Miss Grand International 2021, người đẹp 9X cũng đã thực hiện đăng ký hiến tạng và hành động ý nghĩa này của cô đã nhận được nhiều lời khen từ công chúng.

Hoa hậu Thùy Tiên kêu gọi cộng đồng hiến tạng, hiến xác cho Y học - Ảnh 1.

Ngày 21/2, Thùy Tiên từng làm clip về cách đăng ký hiến tạng và nhận được sự hưởng ứng của khán giả

'Những điều nhỏ xíu' của Thùy Tiên thành công kêu gọi hơn 1.000 lượt đăng ký hiến tạng - Ảnh 2.

Hoa hậu Thùy Tiên hy vọng bản thân có thể lan tỏa được những việc làm tốt đẹp để mọi người cùng hưởng ứng, từ đó giúp đỡ nhiều hoàn cảnh kém may mắn

"Có rất nhiều người nghĩ rằng từ thiện là khi mình phải cho tiền người khác, hoặc suy nghĩ là: 'Tôi chưa đủ giàu để cho tiền người khác', hoặc đôi khi mọi người ngại việc làm từ thiện vì suy nghĩ 'Cho thì phải cho nhiều', đó cũng là lý do tôi thực hiện dự án này. Bởi tôi nghĩ rằng từ thiện không chỉ xuất phát từ vật chất, mà các bạn có thể từ thiện bằng cách lan tỏa giá trị tinh thần. 

Hiến mô tạng, hiến xác, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư, hoặc có những bạn có thể đi dạy tình nguyện cho các mái ấm, các trung tâm… Tất cả những điều này, các bạn không cho tiền nhưng đó cũng là từ thiện. Từ thiện không đến từ vật chất, nó đến từ tâm của chúng ta. Và mỗi khi làm một hành động gì đó, hãy xem cái tâm của mình có hướng đến điều đó hay không", Thùy Tiên chia sẻ.

Đáng chú ý trong buổi giao lưu của Thùy Tiên với các bạn trẻ Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật, phía nhà chùa thông báo văn phòng của chùa đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn đăng ký kể từ khi "Những điều nhỏ xíu" lên sóng. Đại diện nhà chùa xác nhận: "Chỉ sau một tháng kể từ ngày Thùy Tiên quay chương trình liên quan đến việc kêu gọi mọi người hiến mô tạng và hiến xác, văn phòng Đạo Phật Ngày Nay của chùa Giác Ngộ đã tiếp nhận hơn 1.000 lượt đăng ký mới. Thế mới thấy đó là sự lan tỏa của những điều tốt lành".

Hoa hậu Thùy Tiên kêu gọi cộng đồng hiến tạng, hiến xác cho Y học - Ảnh 3.

 


An Khánh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH