Dr. Ngo Kieu Khanh – Dermatologist, cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng nhưng hoạt động không phép

30-07-2019 9:59 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra và theo dõi xác minh một cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép tại quận 10, TP.HCM.

Cơ sở thẩm mỹ Dr. Ngo Kieu Khanh – Dermatologist là địa chỉ làm đẹp có tiếng tại TP.HCM, thu hút đông đảo khách hàng với lời quảng cáo là bác sĩ da liễu thực hiện những thủ thuật thẩm mỹ: tiêm filler (tiêm chất làm đầy), trị sẹo, căng da, nâng cơ, xóa nhăn, trẻ hóa vùng da mặt, …

Qua cung cấp thông tin truyền thông về cơ sở thẩm mỹ không phép, Thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra và theo dõi xác minh tại số 344 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, qua đó, đã phát hiện ông Bùi Hải Nguyên và bà Ngô Kiều Khanh tư vấn các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có chứng chỉ hành nghề và chưa có giấy phép hoạt động (từ 8 giờ đến 17 giờ).

Sở Y tế TP.HCM hoàn tất hồ sơ tham mưu UBND TP. HCM ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính theo quy định, đồng thời giao cho Phòng Y tế quận 10 giám hoạt động của cơ sở này.

Quảng cáo của cơ sở thẩm mỹ nâng cơ, căng da, tiêm filler...

Từ đầu năm 2019 đến nay, TP.HCM liên tiếp xảy ra các trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp. Một số nạn nhân bị viêm mống mắt thể mi, tăng nhãn áp và dẫn đến mù mắt vĩnh viễn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phớt lờ lời cảnh báo, tìm đến các cơ sở spa “ làm đẹp  chui – giá rẻ”, không có chứng chỉ hành nghề để thực hiện các thủ thuật tiêm filler, botox.

Theo PGS.TS. Đỗ Quang Hùng, Tổng Thư ký Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.HCM, các bác sĩ thường xuyên tiếp nhận các trường hợp biến chứng sau tiêm filler. Nguyên nhân thường do tiêm filler kém chất lượng, tiêm sai kỹ thuật. Nếu tiêm chất này trúng tĩnh mạch sẽ gây tắc mạch máu, không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tình trạng hoại tử, mù mắt. Trường hợp nặng, bệnh nhân có thể bị tắc mạch máu não, liệt nửa người, hôn mê, tử vong.

Theo BS. Hùng, tiêm filler rất hiệu quả trong việc làm đẹp nội khoa; có thể giúp trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa. Mặt khác, nhiều người chọn dùng tiêm filler vì đây là phương pháp làm đẹp ít xâm lấn. Sẽ rất hiệu quả nếu phương pháp này do các bác sĩ thẩm mỹ thực hiện.  Tuy nhiên, nếu tiêm sai kỹ thuật, tiêm filler kém chất lượng, thì dẫn đến hậu quả khôn lường, nhiều bệnh nhân bị mù mắt là do tắc nghẽn động mạch võng mạc trung tâm dù rất nhỏ, có thể gây thiểu dưỡng toàn bộ vùng mắt và dẫn đến mù lòa.

BS. Hùng khuyến cáo người dân cần tỉnh táo, đừng quá dễ dãi khi giao cơ thể mình cho người khác muốn tiêm gì thì tiêm. Khi tiêm, phải biết được người tiêm filler cho mình là bác sĩ thẩm mỹ, giải phẫu, có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề... Không nên vào những cơ sở thẩm mỹ, viện thẩm mỹ, tiệm uốc tóc… để tiêm filler vì hầu hết những cơ sở này chỉ phục vụ cho việc làm đẹp bằng hình thức không xâm lấn như chăm sóc da, làm đẹp bên ngoài hoặc xoa bóp.


Nguyên Vũ
Ý kiến của bạn