Hà Nội

Đợt xuất viện đầu tiên tại BV điều trị COVID-19 Củ Chi

29-06-2021 4:01 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 28/6, 27 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi đã xuất viện, trong đó có một trường hợp bệnh nhân từng suy hô hấp.

Theo thông tin từ BSCKII Trần Chánh Xuân, Giám đốc Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi, hiện Bệnh viện còn đang điều trị 452 trường hợp, trong đó 36 trẻ em, 53 ca có sẵn bệnh nền. Ngoài số bệnh nhân nhẹ, người không triệu chứng, nơi này điều trị 13 ca nặng, phải hỗ trợ hô hấp.

Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi có quy mô 500 giường, trong đó có 20 giường hồi sức tích cực.

"Đây là đợt xuất viện đầu tiên bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện", bác sĩ Xuân chia sẻ. Đợt này nhiều người mắc COVID-19 có sẵn bệnh nền, nên nguy cơ chuyển nặng cao.

Được biết, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12/6 trên cơ sở chuyển đổi công năng từ Bệnh viện huyện Củ Chi, quy mô 500 giường, trong đó có 20 giường hồi sức tích cực.

Được chuyển đổi từ một Bệnh viện Đa khoa hạng II đã tổ chức được rất nhiều khoa khác nhau, trong đó có đơn vị ICU, khoa cấp cứu, khoa hồi sức, thận nhân tạo, nội, ngoại, sản nhi… tạo nền tảng thuận lợi cho sự hoạt động của BV điều trị COVID-19 Củ Chi sau khi chuyển đổi.

Hiện Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi có thể tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân cần chạy thận nhân tạo, cần can thiệp phẫu thuật cấp cứu, cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa...


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;