Đột quỵ, tai biến có thể phòng ngừa

29-06-2018 08:00 | Y học 360
google news

SKĐS - Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ là nguy cơ gây tử vong đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Trên thế giới, người ta đã thống kê rằng cứ 6 người thì sẽ có 1 người trải qua ít nhất 1 cơn đột quỵ trong đời (Hội nghị Đột quỵ quốc tế tháng 10.2013 tại Hawaii, Mỹ).

Đột quỵ được mệnh danh “kẻ giết người thầm lặng” thể hiện tỷ lệ tử vong rất cao: 50% số ca đột quỵ tử vong, hoặc cũng để lại những di chứng từ nhẹ đến nặng, rất ít người hồi phục hoàn toàn.

Ngoài những trường hợp bệnh lý, những người nguy đột quỵ một phần lớn do chế độ sinh hoạt không điều độ, như những người thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích, người béo phì, lười vận động… Như vậy biện pháp đầu tiên để ngăn chặn tai biến xây dựng một chế độ dinh dưỡng hoạt động hợp lý.

Các biểu hiện khả năng đột quỵ  thường méo miệng, yếu hoặc liệt chân tay một bên, hoặc mất cảm giác một bên, hoặc yếu thị giác một bên,… Ngoài ra còn một biểu hiện dễ nhận biết khác đó cứng miệng, nói ngọng, nói khó… do vùng não điều khiển chức năng nói bị ảnh hưởng. Những  người  đang sinh hoạt bình thường, đột nhiên một hoặc nhiều biểu hiện kể trên thì rất khả năng đã bị một cơn tai biến nhẹ.

Các thực phẩm chức năng thể sử dụng rộng rãi cũng có khá nhiều nhóm sản phẩm để tăng tuần hoàn não. dụ như nhóm sản phẩm từ cao bạch quả. Dịch chiết từ loại cây này đã được dùng từ rất lâu và khoa học hiện đại đã chứng minh tác dụng của trên tuần hoàn não, mặc chế chưa được xác định cụ thể. Một nhóm sản phẩm khác cũng mới xuất hiện nước ta khoảng 6- 7 năm gần đây nhưng phát triển nhanh chóng, đó nhóm Nattokinase. Đây một chất được lấy từ đậu nành lên men được cho tác dụng trên sự hình thành huyết khối, một trong các nguyên nhân gây đột quỵ.

Trong đông y, nổi tiếng nhất phải kể  đến các sản phẩm chứa Ngưu hoàng. Bản chất của Ngưu hoàng sỏi mật của trâu bò. Theo các sách y học cổ truyền, ngưu  hoàng tác dụng “thanh tâm giải độc, lợi đàm lương kinh, thông khiếu tịch tà” - Bản thảo tùng tân, diễn giải ra tác  dụng khai thông những vùng não bị tắc mạch, qua đó giải quyết tình trạng thiếu  máu vào não gây đột quỵ. Ngưu hoàng tự  nhiên không thể đáp ứng số lượng lớn nên hiện nay các nhà sản xuất đã sử dụng ngưu hoàng nhân tạo. Tùy theo cách chế biến các loại ngưu hoàng nhân tạo tác dụng cũng như giá thành khác nhau. Ngoài dạng bào chế viên hoàn cổ truyền, đã cả sản phẩm dạng lỏng để những người  sau tai  biến  vẫn  còn các  triệu  chứng cứng hàm, khó nuốt, hoặc người cao tuổi tiện sử dụng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngưu Hoàng Thanh Tâm – Nhập khẩu từ Hàn Quốc

Thành phần :Ngưu hoàng , nhân sâm, Xạ hương….

Công dụng

- Hỗ trợ điều hòa khí huyết , mạnh tim

- Tăng cường lưu thông máu, đặc biệt là lưu lượng máu não, giúp sự tuần hoàn không bị đình trệ, tắc nghẽn

- Hỗ trợ củng cố sức khỏe hệ tim mạch, phòng xơ vữa động mạch

Đối tượng sử dụng:

- Dự phòng cho người có nguy cao mắc tai biến mạch máu não, hội chứng mạch vành.

- Dùng cho người ln sau tai biến mạch máu não, mất cân bằng vận động.

- Dùng cho người bị hội chứng tiền đình: đau đu, hoa mắt, chóng mắt.

SỐ ĐT TƯ VẤN : 0888289828

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và được phân phối bởi CN công ty CP Dược Phẩm Nam Hà

Số GPQC: 02171/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Đột quỵ được mệnh danh “kẻ giết người thầm lặng” thể hiện tỷ lệ tử vong rất cao: 50% số ca đột quỵ tử vong, hoặc cũng để lại những di chứng từ nhẹ đến nặng, rất ít người hồi phục hoàn toàn.

Ngoài những trường hợp bệnh lý, những người nguy đột quỵ một phần lớn do chế độ sinh hoạt không điều độ, như những người thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích, người béo phì, lười vận động… Như vậy biện pháp đầu tiên để ngăn chặn tai biến xây dựng một chế độ dinh dưỡng hoạt động hợp lý.

Các biểu hiện khả năng đột quỵ thường méo miệng, yếu hoặc liệt chân tay một bên, hoặc mất cảm giác một bên, hoặc yếu thị giác một bên,… Ngoài ra còn một biểu hiện dễ nhận biết khác đó cứng miệng, nói ngọng, nói khó… do vùng não điều khiển chức năng nói bị ảnh hưởng. Những người đang sinh hoạt bình thường, đột nhiên một hoặc nhiều biểu hiện kể trên thì rất khả năng đã bị một cơn tai biến nhẹ.

Các thực phẩm chức năng thể sử dụng rộng rãi cũng có khá nhiều nhóm sản phẩm để tăng tuần hoàn não. dụ như nhóm sản phẩm từ cao bạch quả. Dịch chiết từ loại cây này đã được dùng từ rất lâu và khoa học hiện đại đã chứng minh tác dụng của trên tuần hoàn não, mặc chế chưa được xác định cụ thể. Một nhóm sản phẩm khác cũng mới xuất hiện nước ta khoảng 6- 7 năm gần đây nhưng phát triển nhanh chóng, đó nhóm Nattokinase. Đây một chất được lấy từ đậu nành lên men được cho tác dụng trên sự hình thành huyết khối, một trong các nguyên nhân gây đột quỵ.

Trong đông y, nổi tiếng nhất phải kể đến các sản phẩm chứa Ngưu hoàng. Bản chất của Ngưu hoàng sỏi mật của trâu bò. Theo các sách y học cổ truyền, ngưu hoàng tác dụng “thanh tâm giải độc, lợi đàm lương kinh, thông khiếu tịch tà” - Bản thảo tùng tân, diễn giải ra tác dụng khai thông những vùng não bị tắc mạch, qua đó giải quyết tình trạng thiếu máu vào não gây đột quỵ. Ngưu hoàng tự nhiên không thể đáp ứng số lượng lớn nên hiện nay các nhà sản xuất đã sử dụng ngưu hoàng nhân tạo. Tùy theo cách chế biến các loại ngưu hoàng nhân tạo tác dụng cũng như giá thành khác nhau. Ngoài dạng bào chế viên hoàn cổ truyền, đã cả sản phẩm dạng lỏng để những người sau tai biến vẫn còn các triệu chứng cứng hàm, khó nuốt, hoặc người cao tuổi tiện sử dụng


Ý kiến của bạn