Đột phá mới giúp đẩy lùi bệnh mỡ máu cao từ chiết xuất Cam Địa Trung Hải

22-06-2021 18:53 | Thị trường

SKĐS - Khi cả thế giới đang phải dè chừng với bệnh béo phì, tiểu đường, mỡ máu cao thì người dân vùng Địa Trung Hải lại tự tin với bí quyết của riêng mình. Họ có chế độ ăn hợp lý, nổi tiếng với món salad Địa Trung Hải, đồng thời truyền nhau cách “sống khỏe” từ loài thực vật đặc hữu – cam Bergamot.

Thảo dược quý miền Nam nước Ý

Cam Bergamot là thực vật đặc hữu ở Calabria (miền Nam nước Ý), chiếm hơn 90% sản lượng cam bergamot trên toàn thế giới. Hàm lượng tinh dầu trong Bergamot vượt trội hơn hẳn các loại cam quýt thông thường, đặc biệt nhóm kháng viêm flavonoid. Trong Y học cổ truyền Ý, Bergamot được sử dụng vào việc hỗ trợ chữa các triệu chứng như sốt, đau họng, nhiễm trùng miệng, da, hệ hô hấp... Bên cạnh đó, người dân Ý và các nước bên bờ Địa Trung Hải còn đặc biệt sử dụng Bergamot trong hỗ trợ giảm mỡ máu.

Trải qua thời gian, cam Bergamot được nghiên cứu hoàn chỉnh hơn. Đã có hơn 440 nghiên cứu khác nhau của chiết xuất cam Bergamot giúp hỗ trợ điều chỉnh lipid máu về ngưỡng an toàn, hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng khó lường của căn bệnh tưởng như hết sức bình thường.

Điểm vượt trội trong hỗ trợ giảm mỡ máu, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng

Cam Bergamot chứa tới hơn 368 hoạt chất quý. Nhiều trong số đó được chứng minh lâm sàng giúp hỗ trợ hạ mỡ máu, hỗ trợ phòng tránh nguy cơ xơ vữa mạch máu dựa trên 3 tác động:

Hỗ trợ giảm đồng thời cả 3 chỉ số ở người bị bệnh mỡ máu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, hai phân tử flavonoid từ cam Bergamot bao gồm neohesperidin và naringin có cấu trúc giống Statin, giúp ức chế enzyme HMG-CoA reductase – chất chịu trách nhiệm tổng hợp cholesterol. Sự tương đồng về cấu trúc polyphenol này giúp giới hạn tốc độ tổng hợp cholesterol, từ đó hỗ trợ giảm đồng thời cả ba chỉ số mỡ xấu: cholesterol toàn phần, chất béo trung hòa triglyceride và cholesterol tỉ trọng thấp (LDL), tăng chỉ số cholesterol tốt (HDL).

Kết quả tiến hành trên 192 người bệnh mỡ máu cao sau khi dùng liều 100ml cam ép bergamot liên tục trong 30 ngày cho thấy: các chỉ số xấu giảm từ 35-38%, HDL tăng tới hơn 56%.

So với việc sử dụng nhóm thuốc Statin hay các thuốc hạ mỡ máu khác, chiết xuất cam Bergamot mang đến sự an toàn nhờ cơ chế hoạt động tương tự chất nền tự nhiên của HMG-CoA reductase, hỗ trợ hạn chế tối đa các biến chứng khi sử dụng thuốc tân dược như rối loạn tiêu hóa, đau đầu, đau cơ, yếu cơ, hay suy gan, thận.

Hỗ trợ ổn định huyết áp và các rối loạn chuyển hóa, kháng insulin

Naringin trong chiết xuất cam Bergamot còn có tác dụng hoạt hóa protein kinase, từ đó kích hoạt enzyme AMPK - được ví như “bộ cảm biến năng lượng” trong cơ thể, hỗ trợ cải thiện tình trạng kháng insulin ở người bệnh bị tiểu đường. Các thử nghiệm in vivo (trên động vật) cho thấy, AMPK góp phần hỗ trợ cải thiện các rối loạn chuyển hóa, làm tăng quá trình thoái hóa chất béo, hỗ trợ kiểm soát cân nặng, hỗ trợ giảm nguy cơ béo phì, gan nhiễm mỡ.

Hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương xơ vữa động mạch

Nước ép và chiết xuất từ cam Bergamot ngoài việc hỗ trợ giảm rối loạn lipid và đường huyết còn hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nhờ ức chế quá trình oxy hóa các hạt LDL, hỗ trợ ngăn chặn sự liên kết mỡ xấu tập kết tại thành mạch.

Ứng dụng thành công vào sản phẩm Việt 

Chiết xuất từ Cam Bergamot đã mở ra hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị mỡ máu cao. Đặc biệt, hoạt chất này còn được nâng tầm chất lượng, chuẩn hóa bằng công nghệ chuyển giao từ tập đoàn H&AD, Italy dưới tên thương mại Bergamote. So với chiết xuất cam Bergamot thông thường, Bergamote chứa hơn 38% nhóm chất flavonoid bao gồm naringin, neohesperidin, neoeriocitrin… và được Cục Quản lý Thuốc & Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận theo chuẩn GRAS (Chứng nhận an toàn tuyệt đối).

Nắm bắt được những ưu điểm trên, Dược phẩm Tâm Bình – Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam Uy tín đã ứng dụng thành công chiết xuất cam Bergamot trong sản phẩm Mỡ máu Tâm Bình.

Với các thành phần Giảo cổ lam, Lá sen, Trạch tả, Sơn tra, Nần vàng, Ngưu tất, Actiso cùng chiết xuất cam Bergamot và Nanocurcumin, Mỡ máu Tâm Bình có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ máu, hỗ trợ giảm cholesterol và triglyceride, đồng thời hỗ trợ giảm mỡ gan, hỗ trợ giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ; hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu và các biến chứng liên quan. Ngoài ra, còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc và hỗ trợ bảo vệ gan.

Có thể thấy, Mỡ máu Tâm Bình đã khéo léo kết hợp được tinh hoa Y học cổ truyền cùng các hoạt chất hiện đại, mang đến giải pháp an toàn, sử dụng được lâu dài, đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt.

Để tìm hiểu về sản phẩm Mỡ máu Tâm Bình hoặc để được tư vấn về mỡ máu cao, người bệnh có thể liên hệ công ty Dược phẩm Tâm Bình, 349 Kim Mã, Hà Nội. Hotline 0865344349.

Ý kiến của bạn