Đợt lạnh ngày mai có thể xuất hiện mưa tuyết, băng giá

26-12-2022 4:52 PM | Xã hội

SKĐS - Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, trong những ngày tới Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Miền Bắc sắp tiếp tục đón rét đậm rét hại kèm mưa ẩmMiền Bắc sắp tiếp tục đón rét đậm rét hại kèm mưa ẩm

SKĐS - Khoảng ngày 28/12, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh có cường độ mạnh kèm mưa rào. Cảm giác đợt này sẽ rét buốt hơn nhiều so với đợt giữa tháng 12 vừa qua.

Chiều 26/12, bà Lê Thị Loan - Phó Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (26/12), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng gần sáng và ngày 28/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Đợt lạnh ngày mai có thể xuất hiện mưa tuyết, băng giá - Ảnh 2.

Nhiều khả năng miền Bắc sẽ có tuyết rơi trong đợt không khí lạnh lần này.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 5.000m, từ chiều và đêm 28/12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Về thời tiết trên biển, từ trưa và chiều ngày 28/12, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, riêng Vịnh Bắc Bộ 2-4m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Từ ngày 29/12, vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, biển động.

Bà Lê Thị Loan đưa ra cảnh báo, từ đêm 27/12 đến ngày 29/12, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An  có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ đêm 28-30/12, từ khu vực Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông.

"Từ chiều và đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá", bà Loan cảnh báo.

Dự báo từ 28/12 đến 4/1 miền Bắc và Bắc Trung Bộ rét kéo dài với liên tiếp 2-3 đợt không khí lạnh. Tại Bắc Bộ, không khí lạnh gây mưa nhỏ nhiều nhiều nơi, nhiệt độ vùng núi từ 7-12 độ , đồng bằng từ 13-16 độ vào sáng sớm. Trung Bộ có mưa vừa ở khu vực từ Quảng Bình tới Quảng Nam từ ngày 28 , sau đó mưa giảm nhanh.

Phía Bắc rét với mức nhiệt 11-17 độ trong khi Nam Trung Bộ thời tiết ấm hơn và có nắng nhẹ giữa trưa với mức nhiệt 17-25 độ. Nam Bộ và Tây Nguyên không mưa , ban ngày trời nắng, đêm và sáng se lạnh 22 độ C. Lưu ý tình trạng ô nhiễm không khí khá nghiêm trọng tại các đô thị phía Nam trong giai đoạn này.

Ngày mai miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa, gióNgày mai miền Bắc đón không khí lạnh kèm mưa, gió

SKĐS - Đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống miền Bắc kết hợp với gió mùa Đông Bắc gây mưa, lạnh, trời rét buốt trong những ngày Tết Dương lịch sắp đến.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trưa 26/12: Bất Ngờ Lời Khai Của Thanh Niên Giả Làm Công An Để Ra Oai, Dẫn Đường Xe Cứu Thương |SKĐS


Tô Hội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH