Đột kích căn nhà 5 tầng 'cửa đóng then cài' chứa hơn 13.000 mỹ phẩm cao cấp thu mua trôi nổi

29-08-2022 9:39 AM | Thị trường

SKĐS - Nhân lúc tài xế grab bike đến nhận hàng từ căn nhà 5 tầng luôn trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập", lực lượng chức năng TP. HCM đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI (một thương hiệu mỹ phẩm của Mỹ) với nhiều dấu hiệu vi phạm.

Thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường cho biết, tại căn nhà 5 tầng nằm ở số 2A Lê Niệm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Quản lý thị trường đã tốn rất nhiều thời gian thẩm tra, xác minh bởi nghi vấn tại đây chứa trữ, kinh doanh hàng hóa không đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, việc tiếp cận là không dễ dàng, bởi ngôi nhà thường xuyên trong tình trạng "cửa đóng then cài", "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Đột kích ngôi nhà "cửa đóng then cài" chứa trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp thu mua trôi nổi trên thị trường - Ảnh 1.

Chủ cơ sở trưng dụng hầu hết diện tích của tầng 1 để hàng hóa.

Đến chiều tối ngày 26/8, một xe máy trong trang phục của grab dừng xe trước cửa, không lâu sau đó, thành viên trong ngôi nhà đã mở cửa và giao cho tài xế một thùng carton nghi chứa hàng, được đóng gói kỹ. Lực lượng chức năng TP. HCM đã bất ngờ ập vào kiểm tra.

Căn nhà thuộc sở hữu của ông Hoàng Đặng Quốc Phong có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM. Trong toàn bộ không gian của căn nhà 5 tầng được chủ cơ sở tận dụng các ngóc ngách còn trống để chứa hàng hoá, chủ yếu là mỹ phẩm, tuy nhiên cơ sở lại chưa thực hiện đăng ký kinh doanh mặt hàng này theo quy định.

"Rất khó khăn chúng tôi mới có thể vào kiểm tra địa điểm này bởi nơi đây thường không chứa trữ hàng hóa lâu, hàng được nhập về, cơ sở nhanh chóng tiến hành phân phối sản phẩm theo nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt, ngôi nhà thường xuyên đóng cửa nên lực lượng chức năng gặp khó trong quá trình xác minh thông tin một cách chính xác" - một thành viên Đoàn kiểm tra cho biết.

Đột kích ngôi nhà "cửa đóng then cài" chứa trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp thu mua trôi nổi trên thị trường - Ảnh 2.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng ghi nhận một lượng lớn mỹ phẩm các loại như: dung dịch tẩy da chết, kem trị mụn, kem phục hồi da, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, nước hoa Hồng, serum cấp nước dưỡng ẩm phục hồi da, kem dưỡng ẩm trắng da mờ nám, bộ peel thay da sinh học, kem chống nắng… mang thương hiệu Obagi và ZO.

Chủ cơ sở thừa nhận là chủ sở hữu của toàn bộ số mỹ phẩm "ngoại" này nhưng không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp do "mua trôi nổi trên thị trường".

Theo tìm hiểu, cơ sở này chủ yếu hoạt động kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử. Riêng trên zalo, chủ cơ sở sử dụng trên 100 tài khoản với các tên gọi khác nhau, điển hình như: "CTV - Sỉ Dược Mỹ Phẩm - OBG-Nhóm 3"; "Tổng Sỉ Dược Mỹ Phẩm HCM"; "Tổng Kho MỸ PHẨM NO.6"; "Bs Thanh Trà"; "Đổ Buôn Mỹ Phẩm - Lan Cosmetic". Đặc biệt, toàn bộ các sản phẩm được giới thiệu, quảng bá trên website: www.obagi.vn.

Lực lượng chức năng đã thu giữ trên 13.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm tại điểm tập kết hàng của ông Phong.

Đội QLTT số 2, Cục QLTT TP.HCM đã ban hành Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ các yếu tố vi phạm.

Thái Bình: Thu giữ hơn 4.000 đồ chơi trẻ em vi phạm

Lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 4.000 đồ chơi trẻ em không có nhãn hàng hóa và có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc xuất xứ.

Đội QLTT số 1 kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh của bà Bùi Thị Mai

Đội QLTT số 1 kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh của bà Bùi Thị Mai.

Đoàn đã kiểm tra Hộ kinh doanh đồ chơi trẻ em Bùi Thị Mai, địa chỉ tại Ki-ốt số 7-8-9,Trần Nhật Duật, Chợ Bo, Phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình và khám kho hàng của hộ kinh doanh tại địa chỉ Công ty cổ phần dụng cụ thể dục thể thao, Đường Lý Bôn, TP Thái Bình. Chủ hộ kinh doanh là bà Bùi Thị Mai.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện 4.202 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại không có nhãn hàng hóa, không có tem hợp quy và chủ cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng hóa nêu trên. Đoàn kiểm tra tạm giữ toàn bộ 4.202 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại trên, để thẩm tra xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thuốc chữa tăng động có thể cải thiện triệu chứng của bệnh Alzheimer


N.K (t/h)
Ý kiến của bạn