DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đốt cháy mỡ bằng thực phẩm chứa nhiều đồng
BS Tuyết Mai - 18:00 09/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đồng hoạt động như một bộ điều chỉnh giúp chất béo được chuyển hóa. Đồng có nhiều trong hàu và sò, rau lá xanh, nấm, các loại hạt và đậu.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đồng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo. Theo tác giả nghiên cứu chính Chris Chang, giáo sư tại ĐH California, đồng cần thiết cho quá trình chuyển hóa các tế bào mỡ để chúng có thể được chuyển thành năng lượng.

Đồng hoạt động như một bộ điều chỉnh. Càng có nhiều đồng, càng có nhiều chất béo được chuyển hóa. Chất dinh dưỡng này có nhiều ở những loại thực phẩm như hàu và sò, rau lá xanh, nấm, các loại hạt và đậu.

 

Dot-chay-mo-bang-cach-an-thuc-pham-chua-nhieu-dong

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng cần nghiên cứu để xem sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có liên quan tới béo phì và những bệnh liên quan tới béo phì hay không. Cơ thể không tạo ra đồng nhưng chúng ta có thể nhận được chúng qua chế độ ăn. Nhưng họ cảnh báo chống dùng các chế phẩm bổ sung đồng theo kết quả của nghiên cứu này. Quá nhiều đồng có thể dẫn tới mất cân bằng các khoáng chất cần thiết khác bao gồm kẽm. Theo Ban Thực phẩm và dinh dưỡng, Viện Y học, Học viện Khoa học quốc gia Hoa Kỳ, nhu cầu đồng trong chế độ ăn trung bình ước tính là khoảng 700mcg/ngày.

Các tác giả đã tạo ra liên kết đồng-chất béo sử dụng chuột bị đột biết gien gây ra sự tích tụ đồng trong gan. Những phát hiện này được công bố trực tuyến trên tờ Nature Chemical Biology. Mối liên quan giữa đồng và chuyển hóa chất béo là không hoàn toàn gây ngạc nhiên. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan trong lĩnh vực chăn nuôi. Người ta lưu ý rằng trên ở gia súc, hàm lượng đồng trong thức ăn có thể ảnh hưởng tới hàm lượng thịt mỡ. Ảnh hưởng này lên sự tích tụ chất béo ở động vật có trong tài liệu về nông nghiệp nhưng vẫn chưa rõ cơ chế sinh hóa kết nối giữa đồng và chất béo.

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm