DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng xu Nữ thần Tự do da màu
LiLy - 11:21 03/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Ngân khố và Đúc tiền Mỹ (US Mint and Treasury) lần đầu tiên sẽ in hình một đồng xu khắc họa Nữ thần Tự do (Lady Liberty) là một người phụ nữ da đen.

 

Đồng xu này nhằm kỷ niệm 225 năm ngành đúc tiền và sẽ phô bày một nữ thần Tự do Liberty đội vương miện kết từ những ngôi sao và mặc váy kiểu La Mã. Đồng xu này nặng 28g và có mệnh giá là 100 USD. Tổng cộng 100 nghìn đồng xu vàng sẽ được tạo nên cùng 100 nghìn đồng xu bạc, sẽ được bán ra vào ngày 6/4.

Cơ quan Đúc tiền Mỹ (US Mint) còn có ý định sẽ phát hành các đồng xu khắc họa Nữ thần Tự do Liberty từ những người phụ nữ thiểu số ở Mỹ, như người châu Á, Tây Ban Nha hay Mỹ gốc Ấn. Các đồng xu mang thiết kế mới sẽ được phát hành 2 năm một lần.

LiLy

(theo BBC)

Tin liên quan
Nga ra mắt đồng xu Olympic 2014
Ủy ban Tổ chức thế vận hội Olympic mùa đông Sochi 2014 và Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đã công bố những đồng tiền mới dành riêng cho Olympic được xem là lớn nhất trong lịch sử này.
Những đồng tiền may mắn trên thế giới
Mừng tuổi dịp Tết là phong tục lâu đời ở Việt Nam và một số nước. Theo tục lệ xưa, khi giao thừa vừa điểm, con cháu trong nhà lần lượt chúc mừng ông bà, cha mẹ và sau đó được nhận tiền mừng tuổi trong phong bao màu đỏ tượng trưng cho may mắn và tài lộc.
Huy chương Olympic Rio làm từ vật liệu tái chế
SKĐS - Tại Oympic Rio, 30% số bạc thật để làm huy chương vàng và bạc được lấy từ các vật liệu tái chế như đĩa X-ray, phụ tùng ô tô và bề mặt gương.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm