Động viên và tặng quà đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Trung ương Huế

Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/12/2018, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc và tặng quà cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Tiếp đoàn có đồng chí Lê Xuân Cường, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện, đồng chí Hoàng Thị Lan Hương, Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Dương Anh Quân, Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện.

Đồng chí Lê Xuân Cường đã báo cáo kết quả hoạt động của công đoàn cơ sở Bệnh viện trong năm 2018. Dù còn nhiều áp lực trong công tác chuyên môn, nhưng đội ngũ cán bộ công đoàn của  Bệnh viện vẫn nhiệt tình tham gia và tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo động lực làm việc cho đoàn viên, người lao động trong bệnh viện.

PGS.TS Phạm Thanh Bình đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Bệnh viện Trung ương Huế và mong muốn trong thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện sẽ quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, phòng, chống nạn bạo hành đối với cán bộ, nhân viên y tế. Đồng thời, tập huấn an toàn vệ sinh lao động đối với mỗi vị trí công việc, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe bệnh nghề nghiệp, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho cán bộ, đoàn viên. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai chương trình 295/Ctr – CĐYT của Công đoàn Y tế Việt Nam về nâng cao đạo đức nghề nghiệp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với điểm nhấn là tăng cường kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy định, quy trình chuyên môn của Bộ Y tế; tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh... Để động viên người lao động, đồng chí Phạm Thanh Bình cũng đề nghị đơn vị quan tâm hơn nữa đến khen thưởng cho đoàn viên công đoàn, người lao động qua các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào Xanh- Sạch- Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động...

Nhân dịp này, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, thay mặt đoàn viên công đoàn và người lao động y tế cả nước, PGS TS Phạm Thanh Bình đã động viên và trao hỗ trợ của Quỹ xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam cho 42  đoàn viên công đoàn thuộc Bệnh viện Trung ương Huế bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng giá trị tiền mặt là 119 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ 12 đoàn viên mới phát hiện ung thư chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ bệnh viện với mức 5 triệu đồng/người; những trường hợp khác mức hỗ trợ là 2 triệu đồng/người.

Đây là đơn vị có nhiều đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo nhất trong số 305 trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo mà 52 công đoàn cơ sở trực thuộc gửi về Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đây là tình cảm, sự sẻ chia của đoàn viên công đoàn và người lao động y tế cả nước gửi tới những đồng nghiệp còn khó khăn, chúc các đồng chí yên tâm điều trị, chiến thắng bệnh tật.

 

Thanh Hằng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com