Đông trùng hạ thảo và tác dụng tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

10-02-2020 7:00 PM | Y học cổ truyền

SKĐS - Hệ miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể để chống lại bệnh tật. Trong khi, “những kẻ xâm lược” khiến con người mắc bệnh bao gồm: Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm có mặt ở khắp mọi nơi từ trong nhà, nơi làm việc đến tất cả môi trường tự nhiên thì hệ miễn dịch là vô cùng quan trọng với mỗi người.

Phản ứng miễn dịch

Bước 1: Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ con người bằng cách tạo ra một rào cản ngăn chặn mầm bệnh hoặc kháng nguyên lạ xâm nhập vào cơ thể.

Bước 2: Nếu chúng có thể vượt qua khỏi hàng rào, hệ miễn dịch tiếp tục sản sinh các tế bào bạch cầu, cũng như các hóa chất và protein khác nhằm tấn công và phá hủy những yếu tố lạ có thể gây hại này.

Hệ miễn dịch sẽ làm mọi cách để tìm ra và loại bỏ kháng nguyên trước khi chúng bắt đầu phân chia.

- Bước 3: Trong trường hợp thất bại, hệ thống phòng thủ của cơ thể còn tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn nữa để kìm hãm, không để cho mầm mống gây bệnh phát triển.

Hệ miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau và sẽ phát huy toàn bộ chức năng cần thiết để loại bỏ hầu hết những yếu tố gây bệnh xâm nhập. Nếu hoạt động một cách bình thường, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ cảm lạnh thông thường cho đến ung thư nguy hiểm.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo rất hiệu quả trong việc nâng cao miễn dịch

- Hệ miễn dịch chịu trách nhiệm bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm trùng của vi khuẩn và virus. Trong cơ thể người, các tế bào ung thư có thể xuất hiện như là kết quả của sự đột biến làm chết các tế bào cũ và các mô có thể gây nhiễm vi trùng, vi khuẩn.

- Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) kích thích hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng bạch cầu - giúp cơ thể chúng ta phòng chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau khi các bệnh nhân bị thiếu khả năng miễn dịch, như bệnh nhân ung thư, viêm gan B, HIV, bệnh liên quan đến Virus được dùng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị bệnh (Holliday, J và cộng sự Encyclopedia of supplementary diet Dekker Encyclopedias, Taylor và Francis Publishing, 2005).

- Đối với các trường hợp bệnh nhân tăng miễn dịch quá cao như bệnh bạch cầu (lymphoma) hoặc các bệnh thấp khớp khi dùng đông trùng hạ thảo cho thấy số lượng và tác động của bạch cầu trong máu giảm và số lượng hồng cầu tăng. Quá trình này diễn biến là do các cơ chế trong các pha khác nhau sản xuất máu. Các tế bào máu được sản xuất trong tủy xương. Chúng ra khỏi tủy xương đầu tiên ở dạng chưa thành thục và sau đó xâm nhập vào các cơ quan khác ở dạng thành thục với các dạng khác nhau của tế bào máu như hồng cầu, tế bào T. Khi có mặt của đông trùng hạ thảo, nó ảnh hưởng lên các cơ chế khác nhau sản sinh hồng cầu, bạch cầu và tế bào T. Ở đây nó trực tiếp tới quá trình biến đổi các tế bào máu ở dạng chưa thành thục thành dạng thành thục.

- Nấm Đông Trùng Hạ Thảo được mô tả rất nhiều tác động tăng cường miễn dịch: sự gia tăng số lượng bạch cầu, tế bào T-helper, tế bào NK và đại thực bào, biểu hiện như sự gia tăng miễn dịch tế bào chống lại các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là virut và nấm. (Halpern, G., Cordyceps: Nấm chữa bệnh của Trung Quốc, Tập đoàn xuất bản Avery, New York, 1999)

Đông trùng hạ thảo Saha

Cam kết 100% tự nhiên với công nghệ sấy thăng hoa, đảm bảo nguyên trạng được hình thái, màu sắc, mùi vị và dưỡng chất của loài nấm Đông trùng hạ thảo đem lại giá trị cao nhất cho người sử dụng.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG ĐTHT

- Người già yếu, người suy giảm miễn dịch.

- Người làm việc trí óc cường độ cao,

- Người suy giảm chức năng thận (thận yếu, thận hư, sinh lý yếu, vô sinh hiếm muộn)

- Người mắc bệnh phổi và bệnh đường hô hấp (đờm, hen suyễn, ho lâu ngày),

- Người đang trong quá trình xạ trị - hóa trị, người cần phục hồi sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai cơ bắp.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN SẢN PHẨM

- Dùng trực tiếp hoặc hãm trong nước nóng khoảng 80oC trong thời gian 3-5 phút dùng rồi ăn hết phần xác nấm;ngoài ra có thể ngâm rượu, ngâm mật ong; hoặc hầm các món súp; nấu cháo; chưng với tổ yến; kết hợp với các loại thực phẩm khác chế biến thành những món ăn bổ dưỡng.

- Đối với người bình thường, muốn duy trì sức khỏe và phòng bệnh dùng 1g/lần, mỗi ngày một lần vào buổi sáng (dùng tốt nhất trước bữa ăn sáng) hoặc dùng vào buổi tối (sau ăn tối 1 giờ).

- Đối với người bệnh cần phục hồi sức khỏe dùng 1g/lần, mỗi ngày 2-3 lần cho đến khi sức khỏe hồi phục.

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ:

Website: trungthaosaha.com

TP.HCM:

87/89 Nguyễn Sĩ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM, SĐT: 098.171.3968

290 Nguyễn Oanh – Quận Gò Vấp – SĐT: 0981.713.968

209 Nguyễn Thị Búp, P. Hiệp Thành, Quận 12, SĐT: 0981.713.968

Hà Nội:

31/41/46 Phạm Ngọc Thạch, P. Phương liên, Quận Đống Đa, SĐT: 0985.760.289

Đồng Nai:

Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai, SĐT: 088.6009.979

Nha Trang:

Tp.Nha Trang, SĐT: 0908.237.863

Bình Phước:

091.8234.068 – Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Long An:

Thị trấn Bến Lức, Tỉnh Long An,SĐT: 0977.484.866

Phú Quốc:

Ngọc Thủy Fram, xã Hàm Ninh, Phú Quốc, SĐT: 0347.113.999

Nhà thuốc Quý Hiền, Xã Cửa Dương, Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, SĐT: 0121.8000.800


Ý kiến của bạn