DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc sản xuất đạt tiêu chuẩn GACP-WHO
11:00 14/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chứng nhận GACP-WHO không chỉ đảm bảo cung cấp nguồn dược liệu tốt, sạch, an toàn tới người tiêu dùng, mà còn là chìa khóa để đưa đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam xuất khẩu ra thế giới.

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là một loại dược liệu quý hiếm có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh. Tại Việt Nam, từ nhiều năm nay một số đơn vị đã tiến hành nuôi trồng dòng dược liệu quý hiếm này. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên, quy trình nuôi trồng thu hái cần tuân thủ theo những quy định khắt khe.

Tiêu chuẩn quốc tế cao nhất được áp dụng hiện nay chính là GACP-WHO – nghĩa là “Thực hành tốt nuôi trồng, thu hái dược liệu” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO (Good Agricultural and Collection Practices). Với vị thế là đơn vị tiên phong trong việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam, mới đây Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc vinh dự được Cục quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cấp chứng nhận cao cấp này.

Để trở thành đơn vị nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đạt chứng nhận GACP-WHO, dược thảo Thiên Phúc đã vượt qua nhiều hàng rào kỹ thuật cùng sự tư vấn hỗ trợ của nhiều chuyên gia đầu ngành. GACP-WHO có nhiều quy định khắt khe trong các quy trình, mỗi quy trình chia ra nhiều công đoạn, mỗi công đoạn lại có những tiêu chuẩn riêng. Từ điều kiện giống gốc, cơ chất hữu cơ, giống nhộng tằm, nước, gạo, dừa non, ... xuất sứ rõ ràng, an toàn, được kiểm tra kiểm nghiệm thường xuyên theo lô. Toàn bộ các sản phẩm có nhật ký sản xuất, có phiếu kiểm nghiệm trước khi xuất xưởng. Phòng thí nghiệm đạt chuẩn, phân tích các chỉ tiêu hoá, lý, vi sinh trước khi làm nguyên liệu cho thuốc. Thêm vào đó là điều kiện cơ sở vật chất ở mô hình sản xuất, điều kiện con người tham gia nuôi cấy đảm bảo có kỹ thuật cao.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị đánh giá GACP-WHO, Cục Quản lý Y Dược cổ truyền đã trực tiếp cử cán bộ chuyên môn tới cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo của dược thảo Thiên Phúc để kiểm tra đánh giá. Tất cả các quy trình nuôi trồng đều đạt tiêu chuẩn, xử lý kết quả đáp ứng và làm hồ sơ công bố dược liệu sản xuất đạt GACP-WHO. Chứng nhận GACP-WHO có thời hạn 3 năm. Để được tái cấp chứng nhận phải làm lại các quy trình đã nêu từ đầu.

Với tiêu chuẩn GACP-WHO, dược thảo Thiên Phúc mong muốn mang tới những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng. Sau 10 năm nghiên cứu và sản xuất, đông trùng hạ thảo do Thiên Phúc nuôi cấy đã đạt độ giống 95% so với nguồn dược liệu tự nhiên. Bà Nguyễn Thị Hồng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dược thảo Thiên Phúc cho biết: “Khi tự chủ được nguồn cung đông trùng hạ thảo, người tiêu dùng sẽ mua được sản phẩm chất lượng cao với giá tốt hơn. Ngoài ra, chứng nhận GACP-WHO cũng giúp Thiên Phúc thuận lợi hơn trong việc đưa dược liệu quý hiếm này xuất khẩu ra thế giới”.

Cho tới nay, dược thảo Thiên Phúc đã có 2 mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo quy mô lớn tại Lâm Đồng và Hà Nội. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo mà Thiên Phúc cung cấp cho thị trường gồm có: quả thể sấy đối lưu, quả thể sấy lạnh, nguyên con thể khô, nguyên con thể tươi, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang đông trùng hạ thảo bổ thận, bổ phế Banikha và Trà Đông trùng hạ thảo Banikha.

Với hệ thống showroom và đại lý phân phối khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, dược phẩm quý hiếm đông trùng hạ thảo do Thiên Phúc cung cấp đã tới tay hàng triệu người tiêu dùng Việt. Không dừng lại ở đó, Thiên Phúc cũng đã xuất khẩu đông trùng hạ thảo tới Nhật Bản, Hàn Quốc,… Với chứng nhận GACP-WHO cùng FDA của Hoa Kỳ mà Thiên Phúc đã nhận trước đó, cánh cửa xuất khẩu đông trùng hạ thảo Việt Nam ra thế giới ngày càng rộng mở hơn, chinh phục những thị trường khó tính hơn như Mỹ và châu Âu.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Trụ sở chính : 740 Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở nuôi cấy: BL - 84 Khu quy hoạch Yersin - P9 - TP. Đà Lạt

Cơ sở cung cấp giống các tỉnh phía Bắc: Thôn Phú Thọ, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội

Hotline : 0914 00 1080

Tổng đài tư vấn: 1900 252585

Email: cskh@duocthaothienphuc.vn

Website: duocthaothienphuc.vn banikha.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm