DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng tính
11:04 09/10/2015 GMT+7
Những người bị đồng tính cũng là những người bình thường có khả năng làm việc, sáng tạo và yêu đương. Tuy nhiên, chính cái cảm giác không chắc chắn hoặc không thoải mái với những cảm xúc của mình khiến cho người đồng tính hay mắc những căn bệnh như: mất ngủ, buồn nôn hay đau đầu. Thêm vào đó là áp lực phải thay đổi từ dư luận khiến nhiều người liên tục rơi vào trạng thái stress, trầm cảm và có khuynh hướng mặc cảm, tự ti, cô lập trong giao tiếp.

Triệu chứng

Người được coi là đồng tính khi họ thích những người cùng giới tính với mình. Tuy nhiên, có người còn cùng lúc thích cả hai giới. Cụ thể, khoa học chia đồng tính làm 3 loại:

• “Gay”: chỉ những người đồng tính nam.

•“Lesbian”: chỉ những người đồng tính nữ.

• “Bisexual”: chỉ những người thích cả nam lẫn nữ.

Nguyên nhân

Não của con người có một vùng đặc biệt gọi là hạ đồi, tiết ra nội tiết tố có tác dụng kích thích tinh hoàn hay buồng trứng sản xuất ra nội tiết tố giới tính. Ngoài ra, trong não còn có trung tâm xác định đối tượng tình dục mà nếu bị trục trặc thì có thể nó sinh ra chuyện... yêu người cùng phái. Hiện nay, khoa học vẫn chưa giải thích được vì sao trung tâm não nhận diện đối tượng tình dục của những người này chỉ có hình ảnh của người cùng phái.

Cách phòng chống

Đồng tính không phải là bệnh, nó chỉ là một sự thiên lệch về hoạt động tình dục nên không có cách phòng và chữa. Các phương pháp dành cho người đồng tính chủ yếu là để giúp họ quan hệ tình dục an toàn, tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như:

• Hạn chế thay đổi nhiều bạn tình.

• Tránh chạm vào dịch cơ thể hoặc bất kỳ vết thương hở nào của bạn tình.

• Sử dụng bao cao su khi sinh hoạt tình dục qua đường hậu môn và đường miệng.

• Sử dụng tấm chắn (ví dụ miếng nhựa, bao cao su cắt ra) khi tiếp xúc miệng-hậu môn.

• Trùm lên đồ chơi tình dục (sex toy) một bao cao su mới khi dùng với bạn tình khác; nên dùng đồ chơi riêng cho từng người; dùng bao tay nhựa và dầu bôi trơn cá nhân trong bất kỳ hành vi tình dục nào có thể gây chảy máu.

Đồng tính

 

(Theo Nhà Xuất bản y học)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm