Đồng Tháp: Trường hợp tử vong tại khu cách ly tập trung âm tính với SARS-CoV-2

23-06-2021 4:59 PM | Thời sự

SKĐS - Theo kết quả giám định pháp y nguyên nhân tử vong của trường hợp đang cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp là do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, người này âm tính với SARS-CoV-2.

Khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự

Ngày 22/6, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh/Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả giám định pháp y liên quan đến trường hợp ông N.H.C. (sinh năm 1989, quê quán xã Phú Điền, huyện Tháp Mười) tử vong trong khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự là do suy hô hấp, suy tim trên bệnh nhân lao phổi, đồng thời kết quả xét nghiệm của người này âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin khai báo y tế, người đàn ông 32 tuổi làm nghề đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, từng đi đến một số tỉnh trước khi về xã Phú Điền, huyện Tháp Mười.

Ban đầu, người này được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Hồng Ngự. Tình trạng sức khỏe khi tiếp nhận: Thân nhiệt bình thường, có đau họng, cơ thể suy kiệt.

Sau một ngày, người này than mệt, không ăn uống được, nên được đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để cách ly và điều trị. Cùng ngày, người này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự được 4 ngày với chẩn đoán là lao kê/suy mòn, bệnh nhân đã ổn nên được chuyển vào khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly. Trong thời gian này, bệnh nhân được Bệnh viện cấp thuốc điều trị lao theo phác đồ điều trị tháng thứ nhất.

Từ ngày 14 - 21/6, tình trạng sức khỏe bệnh nhân suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6 giờ ngày 22/6, khi nhân viên y tế đo nhiệt độ thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH