DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng Tháp tham gia điểm cầu khám chữa bệnh từ xa
BS. Hồ Huy Cường - 14:50 15/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai trương hoạt động tư vấn khám, chữa bệnh từ xa. Theo đó, BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, BVĐK Đồng Tháp và BVĐK Thiện Hạnh (tỉnh Đăk Lăk) là 3 điểm cầu chính triển khai hoạt động này. Ngoài 3 điểm cầu chính còn có 186 điểm cầu trực tuyến toàn quốc trong mạng lưới tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Điểm cầu từ BVĐK Đồng Tháp.

Điểm cầu từ BVĐK Đồng Tháp.

Tại Đồng Tháp, có 6 điểm cầu tham gia trực tuyến gồm có BVĐK Đồng Tháp, BVĐK Sa Đéc, BVĐK khu vực Hồng Ngự, BVĐK khu vực Tháp Mười, BV Phổi, BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp, có 22 cơ sở y tế trong tỉnh tham dự.

Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2021-2025 được phê duyệt theo Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 của Bộ Y tế với quan điểm chủ đạo là “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”.

Thông điệp này có ý nghĩa giúp tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới, được nâng tầm vươn lên “chất lượng cao hơn”, đồng thời các kiến thức chuyên môn của tuyến trên được “lan tỏa xa hơn” tới tất cả các cơ sở y tế trên khắp các vùng miền của Tổ quốc. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến trên dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

BS. Hồ Huy Cường

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm