DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng Tháp: Người tiếp xúc gần với bệnh nhân 316 được cách ly đúng quy định
PV - 20:27 16/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương này đang tổ chức cách ly y tế tập trung 116 người về từ Philippines, tại Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp (TP Sa Đéc). Sau khi xét nghiệm, xác định 01 ca dương tính là bệnh nhân 316. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn về vấn đề này.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, đối với bệnh nhân 316 được thu dung, cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Số người tiếp xúc (ngồi cạnh, trước, sau và 02 bên trên cùng chuyến bay, ở chung phòng với bệnh nhân (khoảng 10 người) cũng được cách ly. Đây được coi là đối tượng F1 và được tổ chức cách ly đúng quy định.

Tiếp nhận công dân về khu cách ly y tế tập trung tại Đồng Tháp

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của tỉnh thực hiện biện pháp thu dung, cách ly, quản lý sau tiếp xúc và áp dụng thanh trùng, khử độc tại những nơi có liên quan đến ca dương tính.

Bên cạnh đó, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với những người trực tiếp tham gia phục vụ, vận chuyển, quản lý bệnh nhân tại khu cách ly tập trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cũng cho hay, ngay từ khi xuống Sân bay Cần Thơ, chúng tôi đã phòng hộ cá nhân và đưa trực tiếp 116 người về cách ly khu cách ly, trong đó có ca dương tính này. Các biện pháp cách ly được thực hiện sớm ngay từ đầu một cách nghiêm ngặt, do đó có thể kiểm soát được dịch bệnh, không để lây lan ra bên ngoài.

Ngành Y tế Đồng Tháp khuyến cáo người dân không hoang mang, lo lắng, thay vào đó mỗi người cần thực hiện tốt phòng hộ cá nhân trong giai đoạn dịch bệnh này.

Được biết, trong 116 trường hợp được cách ly tại Đồng Tháp, có 03 trường hợp là người Đồng Tháp. Đối với 15 phụ nữ mang thai đang được cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo tỉnh luôn quan tâm và yêu cầu Bệnh viện đa khoa Sa Đéc có sự hỗ trợ, can thiệp khi cần thiết.

Đồng Tháp hiện chưa có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

 

PV

Tin liên quan
BVĐK tỉnh Đồng Tháp: Đình chỉ bác sĩ có sai sót
SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi báo chí phản ánh về việc “tự ý triển khai kỹ thuật mổ” tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Đồng Tháp, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp đã tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn BS. Lê Văn Bé Ba - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, BVĐK Đồng Tháp vì có nhiều lỗi kỹ thuật trong các ca phẫu thuật, chờ Hội đồng chuyên môn, Hội đồng kỷ luật xem xét, quyết định.
Đồng Tháp: Diễn tập phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức diễn tập kích hoạt cơ chế vận hành phòng, chống dịch COVID-19 qua cửa khẩu Quốc tế Dinh Bà.
Sức khỏe của bệnh nhân COVID-19 tại Đồng Tháp đang tốt dần
SKĐS - Tin từ BS Trần Thanh Tùng, Giám đốc BVĐK Sa Đéc, Đồng Tháp sau khi tiếp nhận điều trị, hiện nay sức khỏe của 4 bệnh nhân dương tính với COVID-19 đầu tiên ở Đồng Tháp vẫn ổn định, không có các triệu chứng ho, sốt, khó thở.
Ngành y tế Đồng Tháp: Lá cờ đầu trong cải cách thủ tục hành chính
SKĐS - Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp cho biết, ngành y tế đã quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm phiền hà tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh... là những nhiệm vụ trọng tâm ngành y tế đã và đang thực hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm