DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng Tháp: Ghi nhận 10 ca nghi mắc, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tạm dừng hoạt động
Hoàng Ngọc - 17:03 25/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tạm dừng hoạt động của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh và Bệnh viện Quân dân y để tiến hành rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly đối với những trường hợp liên quan đến COVID-19.

Trưa 25/6, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 10 ca nghi mắc COVID-19 mới đều liên quan đến trường hợp đang điều trị tại khoa nội của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (TP Sa Đéc).

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp, sau khi phát hiện ca nghi mắc nói trên, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, phân lập và lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Đến sáng ngày 25/6, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người, qua đó phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 10 ca nghi nhiễm gồm: 4 người chung phòng bệnh với người nghi mắc COVID-19 tại Khoa Nội tổng hợp; 4 người nhà từng nuôi bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại xã Tân Khánh Trung, huyện Lấp Vò; 1 nhân viên của CDC Đồng Tháp và 1 người bệnh tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp.

Thạc sĩ Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp, cho biết đây là những trường hợp nghi mắc COVID-19, do test RT-PCR dương tính yếu nên đang gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong hôm nay

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chỉ đạo ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan. Đồng thời thống nhất tạm dừng hoạt động của CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y để tiến hành rà soát, khoanh vùng dịch tễ, xét nghiệm, cách ly và có bước xử lý tiếp theo.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
Trưa 25/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 50 ca
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa 25/6 cho biết có thêm 112 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 50 ca. Việt Nam hiện có 14.435 bệnh nhân COVID-19.
Nhật Bản tiếp tục viện trợ cho Việt Nam thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết Chính phủ Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca cho Việt Nam.
Bộ Y tế kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TP.HCM
SKĐS - Sáng ngày 25/6, đoàn công tác của Bộ Y tế đã thực hiện kiểm tra công tác triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại một số địa điểm tiêm trên địa bàn TP.HCM.
Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại TP.HCM đẩy nhanh tiến độ về đích
SKĐS - Lúc 11 giờ ngày 25/6, Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn TP.HCM
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm