DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng Tháp: 18 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh TP. Hồ Chí Minh âm tính lần 1 với SARS – CoV-2
Ngân Hà - 11:58 13/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -  Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong số 20 trường hợp F1 được truy vết tại địa phương có tiếp xúc với người mắc COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh đã có 18/20 trường hợp âm tính lần 1 với SARS- CoV-2.

 

Riêng 2 trường hợp F1 còn lại đã được phát hiện muộn hơn và đã lấy mẫu xét nghiệm, dự kiến công bố kết quả trong hôm nay 13/2.

Trước đó, sau khi phát hiện tại Đồng Tháp có nhiều người liên quan đến ca bệnh dương tính ở TP. Hồ Chí Minh. Ngày 12/2 (tức 1 tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh). Sau khi triển khai và nắm bắt thông tin, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 Đồng Tháp tiếp nhận thông tin có 20 trường hợp F1 về từ ổ dịch của Công ty GGM (TP.HCM), ngành y tế Đồng Tháp đã khẩn trương truy tìm và đưa 20 trường hợp vào khu cách ly tập trung ở TP.Hồng Ngự. 

20 trường hợp F1 phân bố ở 10/12 huyện, thành phố của tỉnh trừ huyện Lai Vung và TP.Sa Đéc). Đồng thời, tiếp tục các hoạt động truy tìm F2, F3 và hướng dẫn các biện pháp cách ly tại nhà.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Tháp  khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, các hoạt động thăm, chúc Tết, kể cả trong các cơ sở tôn giáo.  Đồng Tháp thành lập các tổ công tác liên ngành đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu các địa phương khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm và có hình thức xử lý đối với những trường hợp thiếu trách nhiệm, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tại các nơi tập trung đông người, đoàn công tác liên ngành sẽ có giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm.

Hiện nay, ngành y tế đã tập trung huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các địa phương để truy tìm các trường hợp; các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến xấu.

 

 

Ngân Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm