Động thái tích cực giữa Taliban và Pakistan

02-03-2014 9:55 PM | Quốc tế

SKĐS - ”Chính phủ Pakistan đang chờ văn bản tuyên bố ngừng bắn chính thức từ phía Taliban. Ngay sau khi nhận được văn bản này, Ủy ban Hòa bình Chính phủ Pakistan sẽ xem xét việc nối lại tiến trình đàm phán”.

Reuters: ”Chính phủ Pakistan đang chờ văn bản tuyên bố ngừng bắn chính thức từ phía Taliban. Ngay sau khi nhận được văn bản này, Ủy ban Hòa bình Chính phủ Pakistan sẽ xem xét việc nối lại tiến trình đàm phán”.

Điều phối viên Ủy ban Hòa bình chính phủ Pakistan Irfan Siddiqui: ”Pakistan hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn trong vòng 1 tháng của phong trào Taliban. Tuyên bố này là một bước đột phá trong tiến trình đối thoại giữa 2 bên, đây là bước tiến tích cực nhằm khôi phục cuộc hòa đàm bị gián đoạn thời gian qua”.

Người phát ngôn phong trào Taliban ở Pakistan Shahidullah Shahid: ”Lãnh đạo Taliban đã đề nghị tất cả các nhóm vũ trang tuân thủ tuyên bố ngừng bắn vừa đưa ra. Tôi hy vọng chính phủ Pakistan cũng có những phản ứng tích cực trước tuyên bố này, cụ thể là ngừng các cuộc tấn công và không kích vào căn cứ của Taliban”.

MN (Theo Reuters)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH