DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Động thái mạnh mẽ nhất sau khi rút khỏi INF: Mỹ thử tên lửa hành trình
HY - 14:07 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ vừa thử tên lửa hành trình tầm bắn hơn 500 km từ đảo San Nicolas, ngoài khơi Los Angeles, bang California, Mỹ, chỉ 2 tuần sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Lầu Năm Góc: Tên lửa đã được phóng đi  một cách chính xác và bắn trúng mục tiêu cách đó 500km. Dữ liệu và kinh nghiệm thu thập được từ cuộc thử nghiệm này sẽ giúp Bộ Quốc phòng Mỹ phát triển các tính năng cho các vũ khí tầm xa trong tương lai.

Thành viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh Thượng viện Nga, nghị sĩ Frants Klintsevich: Đây là sự nhạo báng trắng trợn với cộng đồng quốc tế. Chúng tôi sẽ làm hết mức trong thời gian ngắn nhất để bảo đảm Mỹ không chiếm ưu thế với loại vũ khí này. Nga không có ý định tham gia chạy đua vũ trang với Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper: Mỹ không còn bị ràng buộc bởi INF, Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu theo đuổi việc phát triển các tên lửa thông thường phóng từ mặt đất như một sự đáp lại những hành động của Nga.

 

 

HY

(theo AFP, 7news)

Tin liên quan
INF “khuấy động” quan hệ Nga Mỹ
SKĐS -Sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước tên lửa tầm trung (INF) với cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước này, Nga cảnh báo sẽ khởi động một tiến trình phát triển tên lửa nếu Mỹ đang bắt đầu phát triển vũ khí loại này.
Hiệp ước INF sụp đổ: Nguy cơ chạy đua vũ trang mới
SKĐS - Việc cả Nga và Mỹ cùng rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ngày 2/8 cho thấy một thực tế Hiệp ước trên đã sụp đổ hoàn toàn và nguy cơ chiến tranh hạt nhân đã quay trở lại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm