DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dòng sông dài nhất thế giới
NV - 07:43 08/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ấn Độ đang lên kế hoạch nối liền 30 con sông để tạo ra một dòng sông dài nhất thế giới với độ dài trên 12 nghìn km, gần gấp đôi sông Nile.

Dòng sông dài nhất thế giới

Ấn Độ đang lên tầm nhìn cho dự án nối liền 30 con sông ở Himalaya và bán đảo Ấn Độ

 

Ấn Độ đang xúc tiến một dự án để tạo ra một dòng sông dài nhất thế giới, một hệ thống đường thủy khi hoàn thiện sẽ dài tầm 7.800 dặm (trên 12 nghìn km), gần gấp đôi sông Nile. Dự án liên kết các dòng sông (ILR) sẽ nối liền 30 con sông (14 ở Himalaya và 16 trên bán đảo Ấn Độ) thông qua xây dựng 30 kênh đào và 3000 hồ chứa lớn nhỏ.

Ý tưởng nhằm chống lũ lụt và hạn hán bằng cách luân chuyển nguồn nước từ nơi dư thừa sang nơi khô hạn, trong tiến trình tạo ra gần 35 nghìn hécta đất trồng và mang lại 34 nghìn mw thủy điện. Kế hoạch này sẽ phải mất hàng thập kỷ để hoàn thành, và có chi phí ước tính lên tới 168 tỷ USD.

NV

(theo DNews)

Tin liên quan
Những dòng sông làm du khách say mê
SKĐS - Hãy khám phá những tuyệt tác thiên nhiên mang vẻ đẹp vừa kỳ vĩ, vừa thơ mộng say lòng mọi du khách trên khắp thế giới.
Dòng sông huyền thoại và vùng văn hóa Kinh Bắc
Bắc Ninh - Kinh Bắc là nơi có nhiều sông ngòi bao bọc. Nơi đây, mỗi dòng sông không chỉ là một thực thể vật chất hào phóng ban tặng, bồi đắp phù sa tạo nên vùng đất phì nhiêu, màu mỡ mà còn là một trong những thành tố góp phần kiến tạo nên "Kinh đô văn hoá" người Việt.
Những thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới
Bruges, Bỉ: Thủ phủ của West Flanders là một thành phố cổ mang đậm phong cách kiến trúc Gothic.
Những cây cầu đẹp nhất thế giới
SKĐS - Những cây cầu sau là biểu tượng và niềm tự hào của nhiều quốc gia trên thế giới. Những cây cầu này gây ấn tưởng bởi sự kỳ vĩ và nên thơ.
Cây cầu dài nhất nước Nga
SKĐS - Cây cầu dài nhất nước Nga này nối liền lục địa Nga với bán đảo Crimea. Cây cầu mang tầm vóc "Titanic" này sẽ giúp cho mùa nghỉ lễ ở Crimea kéo dài quanh năm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm