Hà Nội

Dòng người tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp về Vũng Chùa

08-05-2019 6:53 AM | Thời sự

SKĐS - Cựu chiến binh và nhân dân từ khắp mọi miền đất nước về Vũng Chùa - Đảo Yến đặt hoa, dâng hương lên mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tỏ lòng thành kính với vị Tổng tư lệnh tài ba trong chiến dịch Điện Biên Phủ chấn động địa cầu.

Sáng 7.5, hàng nghìn cựu chiến binh và người dân trên khắp cả nước đã về Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) - nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để viếng mộ, tỏ lòng thành kính đối với vị Tổng tư lệnh trong chiến dịch Điện Biên năm xưa.

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2019), từ sáng, không quản thời tiết nắng nóng, dòng người ăn mặc chỉnh tề, trật tự mang theo hương, hoa lên khu lăng mộ Đại tướng. Trong đó, có nhiều người từng là cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Những bó hoa tươi thắm, những nén hương thơm được đông đảo người dân thắp lên mộ Đại tướng là lời tri ân gửi đến Đại tướng trong ngày 7.5 đầy ý nghĩa .

Đoàn cựu chiến binh dâng hương

Đứng nghiêm trang trước phần mộ Đại tướng, đoàn cán bộ của Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp bạn Lào tại TP HCM, dâng những nén hương lên phần mộ người. Ai cũng rưng rưng và thể hiện sự kính trọng vị tướng của dân tộc.

Ông Hà Viết Ký, Trưởng Ban Liên lạc quân tình nguyện Việt Nam giúp bạn Lào tại TP HCM, nói trong xúc động: "Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, đoàn đã tập hợp những cựu binh về Vũng Chùa - Đảo Yến để dâng hương, tưởng nhớ Đại tướng- một người chỉ huy xuất sắc của chiến dịch Điện Biên Phủ năm nào. Dù Người không còn nhưng luôn sống mãi trong lòng những cựu binh chúng tôi".

Thành kính trước mộ Đại tướng tài ba của dân tộc

Cứ đến dịp lễ, Tết hoặc ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, người dân tỉnh Quảng Bình và nhiều tỉnh khác nườm nượp trở về Vũng Chùa. Họ về để tỏ lòng tri ân trước linh hồn của vị tướng tài ba, một vị tướng đã đánh dấu một mốc son chói lọi trong trang sử hào hùng của dân tộc.

Ông Hồ Khắc Hồng - một cán bộ hưu trí tại TP Đồng Hới - lại về viếng mộ thắp hương và nghiêng mình tri ân trước mộ Đại tướng. Dù bước qua tuổi 80, nhưng ông vẫn luôn luôn nêu cao tinh thần cách mạng và luôn luôn tưởng nhớ đến những công lao mà các bậc cha anh đã gây dựng nên.

"Tôi luôn tâm niệm các bậc cha ông ta đã hy sinh máu, xương để hoàn thành lý tưởng cách mạng, giải phóng dân tộc. Trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì chúng ta cần phải ghi nhớ và phát huy các giá trị đó. Đồng thời, tôi luôn giáo dục con cháu tiếp tục phát huy" - ông Hồng chia sẻ.


Gia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn