DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng Nai từ chối vận chuyển hành khách không mang khẩu trang
Phúc Võ - 11:44 10/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bắt buộc đeo khẩu trang, khai báo y tế, lập danh sách hành khách đi xe, cấm xe dừng để đón, trả khách tại các vùng có dịch… là những biện pháp ngành giao thông vận tải đang triển khai áp dụng.

Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc đối với hành khách đi xe buýt

Mới đây, Sở Giao thông vận tải (GT-VT) tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu, các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị quản lý, khai thác bến xe, các bến thủy, bến khách ngang sông thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải như: Bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có ít nhất 60% nồng độ cồn); bắt buộc đeo khẩu trang đối với người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ, hành khách và mọi người khác trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách.

Các đơn vị kinh doanh vận tải (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng) yêu cầu hành khách đi xe phải khai báo y tế theo quy định. Lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, số điện thoại từng người nhằm hỗ trợ các cơ quan chức năng truy vết khi cần. Đối với vận tải khách tuyến cố định, xe buýt và taxi, các đơn vị quản lý, khai thác bến xe khách thực hiện nghiêm việc khai báo, cập nhật thông tin thường xuyên lên phần mềm An toàn COVID-19 để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Phó giám đốc Sở GT-VT Dương Mạnh Hưng cho biết, giám đốc các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị quản lý, khai thác bến xe phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin khai báo, cập nhật lên phần mềm An toàn COVID-19 của đơn vị.

Các lực lượng, bộ phận giám sát của Sở sẽ tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp vi phạm quy định về việc đeo khẩu trang bắt buộc.

Bộ GT-VT vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh quyết định dừng, điều chỉnh tần suất hoạt động của xe khách, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt trong địa bàn tỉnh.

Với vận tải liên tỉnh, bao gồm: xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) thì không được dừng, đỗ tại tỉnh hoặc địa bàn tỉnh (vùng có dịch) đó để đón, trả khách.

Các tỉnh cần hạn chế tối đa hoạt động của phương tiện cá nhân. Xe vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất được hoạt động bình thường.

Phúc Võ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Truy tìm các trường hợp trốn khỏi khu cách ly ở Đồng Nai
SKĐS - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết rạng sáng ngày 30.4 có 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đã trốn khỏi khu cách ly. Hiện lực lượng công an đang truy tìm.
Xuất hiện ca nghi nhiễm COVID-19, Đồng Nai truy vết trong đêm
SKĐS - Đêm qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai đã họp với Ban chỉ đạo TP Long Khánh về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 làm chung với ca dương tính đã được công bố tại Đà Nẵng.
Đồng Nai hạn chế nhiều hoạt động để phòng, chống dịch
SKĐS - Ông Thái Bảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành, địa phương liên quan đến công tác phòng dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm