DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng Nai tiếp tục ghi nhận ca mắc mới liên quan công ty Changsin
Phúc Võ - 12:42 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đồng Nai tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới liên quan công ty Changsin cùng nhiều trường hợp nhỏ, lẻ tại công ty, doanh nghiệp khác.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai, sáng 21/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 215 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, TP. Biên Hòa có 118 ca, chủ yếu thuộc các phường đang phong tỏa như Trảng Dài 15 ca, Bửu Long 15 ca, Hóa An 14 ca, Long Bình 12 ca, Hòa Bình 10 ca…

Theo nhận định của CDC Đồng Nai, tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến công ty Changsin; các ca dương chủ yếu trong các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, có thể không liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin hoặc có thể là nguồn lây nhiễm vào công ty; Các ca dương mới tại các phường đã phong tỏa tại TP. Biên Hòa còn khá cao, cần nhanh chóng truy vết để cắt đứt được nguồn lây nhiễm tại đây.

 

Lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến công ty Changsin

Ghi nhận tại công ty Globest KCN Biên Hòa 2 với 16 ca dương tính, tuy nhiên tất cả làm trong bộ phận đóng sản phẩm chỉ có khoảng 30 người làm việc. Tiếp tục phát hiện các ca dương tính lẻ tẻ trong một số doanh nghiệp khác.

Liên quan đến chợ Long Khánh, các ca dương tính trong những người buôn bán, vận chuyển hàng hóa, khả năng nguồn lây xuất phát từ tiểu thương đến từ ổ dịch huyện Cẩm Mỹ, thời gian xâm nhập vào chợ này chưa lâu, tiếp tục nhanh chóng điều tra truy vết.

Ngoài ra, thông qua test nhanh phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã phức tạp.

CDC Đồng Nai cho biết, bắt đầu từ ngày 21/7, ngành Y tế tổ chức lấy mẫu diện rộng cho khoảng 80.000 người tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân công ty Changshin.

Bên cạnh đó, các lực lượng tiếp tục tập trung truy vết nhanh chóng ở các địa phương liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin và các ổ dịch khác.

Phúc Võ

Tin liên quan
Đồng Nai thí điểm cách ly tại nhà ở 4 huyện, thành phố
SKĐS - TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu và huyện Trảng Bom sẽ thí điểm cách ly F1 tại nhà trong thời gian từ 20/7 đến 23/8.
Bộ Y tế giúp Đồng Nai khống chế điểm dịch Changshin
SKĐS - Nhận được đề nghị của ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 về việc giúp địa phương phòng chống dịch tại Công ty Changshin, đóng tại KCN Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ Đồng Nai chống dịch đã đến làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện.
Bệnh nhân COVID-19 Đồng Nai được công bố khỏi bệnh
SKĐS - Ngày 20/7/2021, tỉnh Đồng Nai đã công bố 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh.
Đồng Nai khẩn trương thiết lập các bệnh viện điều trị COVID-19
SKĐS - Hơn 1.300 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, các biện pháp phòng chống dịch đang được quyết liệt triển khai, các bệnh viện dã chiến được khẩn trương thiết lập nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm