DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đồng Nai tiếp nhận, cách ly hơn 300 công dân từ nước ngoài về
Thanh Loan - 20:52 04/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 4/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho biết đoàn xe chở hơn 300 người nhập cảnh từ nước ngoài đã về đến khu cách ly tại trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y Tế tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 11h30 trưa ngày 4/6, 333 công dân từ Anh về nước và hoàn thiện các thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Trong tổng số công dân từ nước ngoài về có 1 người được đưa về khu cách ly ở quận 7, 1 người về Bệnh viện Nhiệt đới và 10 người sẽ về trung tâm cách ly ở huyện Củ Chi (TP HCM), 321 còn lại về Đồng Nai.

Gần 15h, 4 xe chở 321 công dân đã đến khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI của Đồng Nai (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Xe chở công dân từ nước ngoài về được sát trùng.

Để chuẩn bị đón tiếp số lượng công dân từ nước Anh về, khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI đã bố trí 25 phòng nằm trong 3 khu nhà. Tại những phòng này đều bố trí đầy đủ các đồ dùng, vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày cho người cách ly.

Sau khi đến nơi, lực lượng Y tế tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phun thuốc diệt khuẩn sát trùng toàn bộ đoàn xe. 321 công dân đã được hướng dẫn đưa đến khu vực kiểm tra sức khỏe trước khi về khu cách ly.

Được biết, khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI của Đồng Nai có khả năng tiếp nhận tối đa 800 người.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Còn hơn 7.000 người đang được cách ly
SKĐS - Tính đến sáng ngày 1/6, chỉ còn 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, chiếm 6%, chưa có trường hợp nào tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam, vẫn còn hơn 7.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh đang được cách ly. Tuy nhiên diễn biến dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp, tại châu Á, một số nước, số ca bệnh vẫn tăng, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vẫn còn.
Những lưu ý về chăm sóc phụ nữ mang thai phải cách ly y tế
SKĐS - Mới đây ( chiều ngày 29/5), tỉnh Quảng Nam tiếp nhận cách ly 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước trong đó có 243 phụ nữ có thai. Trong điều kiện cách ly, các dịch vụ chăm sóc trước sinh sẽ bị gián đoạn. BS. Đinh Anh Tuấn - Vụ phó Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em, Bộ Y tế đã có bài viết hướng dẫn cách chăm sóc phụ nữ có thai đang trong thời gian cách ly.
Ấm tình người những ngày cách ly...
SKĐS - Trở lại làm việc đã được hơn 2 tuần nhưng thực sự tôi vẫn chưa lấy lại được cân bằng như trước khi “em” với tên dễ thương này xuất hiện: COVID-19.
Cuộc sống của tình nguyện phiên dịch tại các khu cách ly tập trung: 14 ngày ý nghĩa
SKĐS - Trong những ngày dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một số phiên dịch viên đã tự nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ miễn phí cho những người nước ngoài tới Việt Nam đang ở khu cách ly tập trung tại Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm