Hà Nội

Đồng Nai thêm 15 ca nghi nhiễm COVID-19 nhiều trường hợp liên quan chợ, công ty

08-07-2021 12:49 PM | Thời sự

SKĐS - Theo thông tin từ trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đồng Nai, sáng 8/7, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ qua, TP. Biên Hoà đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, có 5 ca tại phường Phước Tân, TP.Biên Hoà có nguồn lây Công ty Growmax Long Thành; 2 ca tại phường Hố Nai có nguồn lây từ chợ tại TP. Hồ Chí Minh; 2 ca tại phường Tân Biên và 2 ca tại phường Tân Hoà do từ F1 thành F0; 2 ca tại Hoá An, buôn bán tại chợ cá Hoá An, có nguồn lây từ chợ đầu mối Thủ Đức và Bình Điền; 1 ca tại phường Tân Vạn có nguồn lây Công ty INDEC Senkyo; 1 ca ở phường Trảng Dài có nguồn lây từ chợ hoa Hồ Thị Kỷ (TP.HCM).

Lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ cá Hóa An (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Theo đánh giá từ ngành Y tế tỉnh Đồng Nai, trong 15 ca nghi nhiễm vừa được ghi nhận trong 24 giờ qua đáng lo ngại nhất là 2 ca nghi nhiễm tại chợ cá Hoá An và chợ sau Công ty Pouchen (đều lấy hàng về từ chợ Thủ Đức và chợ Bình Điền) vì có nguy cơ lây lan cao.

Liên quan đến trường hợp dương tính được phát hiện ở chợ cá Hoá An, ngành Y tế đã xác định được anh này là L.Q.P. làm nghề chạy xe thuê cho chủ vựa cá U.O, ngành chức năng đã tạm thời phong tỏa Phòng khám đa khoa Đông Sài Gòn nơi anh L.Q.P đến làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 để làm giấy đi đường để khử khuẩn, tạm dừng hoạt động để thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các lực lượng chức năng cũng đã tạm thời phong tỏa dãy phòng trọ có 5 phòng nơi anh P. đang ở; bố trí lực lượng trực xuyên suốt 24/24 giờ.

Tính đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã ghi nhận 142 bệnh nhân COVID-19, trong đó 32 ca đã được điều trị khỏi, còn 109 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Phổi (1 bệnh nhân điều trị tại TPHCM). Riêng từ ngày 26-6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 107 ca nhiễm, phần lớn liên quan đến chợ Hóc Môn và chợ Bình Điền, một số từ các địa phương khác đến Đồng Nai làm test nhanh phát hiện.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH