Hà Nội

Đồng Nai: Nhiều địa điểm bị phong tỏa liên quan vợ chồng bệnh nhân mắc COVID-19

18-06-2021 11:14 AM | Thời sự

SKĐS - 1 siêu thị, 1 khu vực chợ với khoảng 100 hộ dân cùng 1 khu chợ khác trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bị phong tỏa do liên quan đến lịch trình của 2 vợ chồng bệnh nhân mắc COVID-19.

Chiều 17/6, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai cho biết, trung tâm này đã nhận được thông báo CDC tỉnh Bình Dương về trường hợp F1 là vợ của BN11669 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin lịch trình, BN11669 có vào siêu thị Big C Đồng Nai; vợ bệnh nhân có đi chợ Long Bình Tân và mua hàng tại một tiệm tạp hóa thuộc khu phố 10, phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngay khi nhận thông tin, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định phong tỏa khu vực chợ thuộc khu phố 10, phường An Bình (khoảng 100 hộ dân, 435 nhân khẩu) từ 0h ngày 18/6 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Phong tỏa khu vực chợ thuộc khu phố 10, phường An Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Khu vực chợ Long Bình Tân đã được phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn, địa phương đã thông báo cho các tiểu thương thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong quá trình mua bán và theo dõi sức khoẻ.

Trước đó, khu vực thuộc siêu thị Big C Đồng Nai cũng đã được cách ly 21 ngày, kể từ 5 giờ ngày 17/6.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã giao UBND TP Biên Hòa chủ động làm việc với các Sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án cách ly tạm thời khu vực cách ly y tế, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Giao Phòng Y tế, Trung tâm y tế (TTYT) TP Biên Hòa, UBND phường An Bình thường xuyên theo dõi diễn biến sức khỏe của nhân dân trong khu vực cách ly y tế, báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường về sức khỏe của người dân trong khu vực cách ly.

Đến chiều tối ngày 17/6, TTYT TP Biên Hòa cùng các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết được 15 trường hợp F1 tiếp xúc gần.

Khoảng 600 người là nhân viên siêu thị và các trường hợp F2 ở cộng đồng được cách ly tại nhà, các trường hợp F3 được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc để cách ly.

Các biện pháp phòng, chống dịch đang được các lực lượng chức năng của tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện.


Phúc Võ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn