DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đồng Nai khẩn trương thiết lập các bệnh viện điều trị COVID-19
Hoàng Ngọc - 08:17 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hơn 1.300 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, các biện pháp phòng chống dịch đang được quyết liệt triển khai, các bệnh viện dã chiến được khẩn trương thiết lập nhằm đáp ứng công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhân.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai, sáng 20/7, Đồng Nai tiếp tục ghi nhận thêm 161 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, TP. Biên Hòa có 102 ca (P.Hóa An có 34 ca, Tân Phong có 9 ca, Long Bình Tân có 6 ca, Tân Biên có 6 ca, Trảng Dài 4 ca … số còn lại rải đều ở các phường khác); Huyện Vĩnh Cửu có 26 ca (xã Thạnh Phú có 6 ca, Thiện Tân có 6 ca, Tân Bình, TT. Vĩnh An); Ghi nhận một số ca ở các huyện: Long Thành có 7 ca, Long Khánh có 6 ca và các huyện Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Xuân Lộc đều có ca dương tính.

Bệnh nhân COVID-19 ra viện

Như vậy, tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.351, trong đó TP. Biên Hòa nhiều nhất với 650 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu có 181 ca, huyện Nhơn Trạch 156 ca và huyện Thống Nhất 145 ca.

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin, trong các đối tượng là người buôn bán xung quanh công ty, các F1 và công nhân ở các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, phường Trảng Dài và một số xã, phường khác.

Ghi nhận các ca mới trong một số doanh nghiệp ở TP. Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch… nguy cơ cao xuất hiện các ổ dịch mới trong các doanh nghiệp. Đã phát hiện ổ dịch mới tại chợ Long Khánh, ghi nhận một số ca là người buôn bán, vận chuyển hàng hóa tại chợ này.

Ngành y tế cùng các lực lượng đang khẩn trương điều tra, truy vết các ổ dịch, tăng cường tầm soát bằng test nhanh trong các doanh nghiệp, khu nhà trọ và chợ.

Bên cạnh đó, ngành Y tế tiếp tục triển khai nhanh các bệnh viện dã chiến mới, trong đó bệnh viện dã chiến số 5 tại trường Cao đẳng Nghề Cơ giới và Thủy lợi (Xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) sẽ tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 từ tối ngày 20-7.

Trong tuần này, Sở Y tế cũng sẽ gấp rút chuyển đổi khu cách ly tập trung tại KTX Đại học Đồng Nai thành bệnh viện dã chiến thứ 6, nâng quy mô giường điều trị COVID-19 trên toàn tỉnh lên 3.000 giường.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
Đột kích phòng xét nghiệm COVID-19 Đồng Nai
SKĐS - Khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, bác sĩ, kỹ thuật viên (KTV) Phòng Xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR của 3 đơn vị (CDC Đồng Nai, Bệnh viện ĐK Đồng Nai và BVĐK Thống Nhất) phải làm việc rất vất vả, căng thẳng, thường xuyên làm việc “xuyên đêm” .
Đồng Nai thí điểm cách ly tại nhà ở 4 huyện, thành phố
SKĐS - TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu và huyện Trảng Bom sẽ thí điểm cách ly F1 tại nhà trong thời gian từ 20/7 đến 23/8.
Bộ Y tế giúp Đồng Nai khống chế điểm dịch Changshin
SKĐS - Nhận được đề nghị của ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 về việc giúp địa phương phòng chống dịch tại Công ty Changshin, đóng tại KCN Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ Đồng Nai chống dịch đã đến làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện.
Bệnh nhân COVID-19 Đồng Nai được công bố khỏi bệnh
SKĐS - Ngày 20/7/2021, tỉnh Đồng Nai đã công bố 18 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm