Hà Nội

Đồng Nai đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống COVID -19 cho đồng bào dân tộc thiểu số

29-07-2021 4:48 PM | Thời sự

SKĐS - Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng UBND các huyện, TP.Long Khánh và TP.Biên Hòa thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID -19 cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Ban Dân tộc tỉnh đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID -19 cho đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), lồng ghép tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trong công tác tuyên truyền về các sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh tới đồng bào  DTTS. Mặt khác, Ban Dân tộc tỉnh thường xuyên đẩy mạnh việc trao đổi, thông tin hai chiều đối với người có uy tín về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS. Tăng cường vai trò người có uy tín trong truyên truyền vận động bà con đồng bào DTTS nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID -19.

Phối hợp với UBND các huyện, TP.Long Khánh và TP.Biên Hòa, UBND cấp xã, phường, thị trấn triển khai tổ chức tuyên truyền thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong đồng bào DTTS bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống loa, đài truyền thanh của huyện, xã; tuyên qua loa, xe tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư tập trung, khu nhà trọ công nhân; phát tờ rơi, treo pano trực quan... Nhiều địa phương còn lập các nhóm Zalo người có uy tín để kịp thời  trao đổi, nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh. Ban dân tộc tỉnh đã làm văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh tiêm vắc - xin phòng COVID -19 cho những người có uy tín...

Ban dân tộc tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh trong đồng bào DTTS. Tuyên truyền để người dân không được chủ quan, lơ là và bình tĩnh, nhận thức rõ, không nghe theo thông tin của các phần tử xấu nhằm kích động, lôi kéo gây mất an ninh, trật tự an toàn xã hội… Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định.

           Xe loa tuyên truyền phòng, chống dịch COVID - 19 tại Đồng Nai.       Ảnh: L.Na                        

 


   Hồ Thảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn