DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
10 học sinh nhập viện cấp cứu do ong vò vẽ đốt
Ngọc Anh - 13:12 08/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 8/10 đã tiếp nhận và điều trị cho 10 học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu, huyện Thống Nhất do bị ong vò vẽ đốt. Hiện tại, 8 học sinh đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện, 2 em nặng hơn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế.

Khoảng 7 giờ ngày 7/10, các em học sinh Trường Tiểu học Phan Bội Châu đang đứng cất đồ ngoài hành lang, chuẩn bị vào lớp học, bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ bay xuống, tấn công. Ngay lập tức, các em học sinh bỏ chạy, tìm nơi trú ẩn. Tuy nhiên, do chạy không kịp, 10 học sinh lớp 2F và 3F bị ong đốt vào nhiều vị trí trên cơ thể. Các học sinh này được nhà trường đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất cấp cứu.

Một em học sinh bị ong võ vè đốt được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và giải độc cho các em. Đến khoảng 17 giờ ngày 7/10, 8 em đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện. Hai em bị nặng hơn đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất.

Bà Đào Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, Nhà trường đã xin ý kiến Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Thống Nhất cho học sinh toàn trường nghỉ học ngày 7/10 để xử lý sự cố. Nhà trường tổ chức thăm hỏi sức khỏe, động viên 10 học sinh.

Qua rà soát, nhà trường phát hiện bầy ong vò vẽ đang làm tổ trên bồn nước inox được đặt trên mái dãy phòng học. Có thể khi nghe thấy tiếng động, đàn ong xà xuống tấn công các em học sinh. Nhà trường đã thuê thợ bắt, đưa đàn ong ra khỏi khuôn viên trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ngọc Anh

Tin liên quan
Cụ bà bị sốc phản vệ độ III vì ong Vò vẽ đốt
SKĐS - Các bác sĩ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, khoa này đã tiếp nhận và xử trí thành công cho một người bị sốc phản vệ độ III do ong Vò vẽ đốt.
Người đàn ông nguy kịch vì bị cả đàn ong vò vẽ đốt gần 240 nốt
SKĐS - Trung tâm đang điều trị cho một nam bệnh nhân 50 tuổi, chuyển từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc lên trong tình trạng hôn mê, đặt ống thở khi bị 239 nốt ong vò vẽ đốt.
Kinh hoàng: Bé trai bị ong vò vẽ đốt gần 150 vết chi chít trên người
SKĐS - Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai vừa điều trị cho hai bệnh nhân đều bị ong vò vẽ đốt suýt chết, trong đó có một bé trai bị đốt 148 vết, và một người đàn ông bị đốt 42 vết. Đáng nói là có bệnh nhân sau khi bị ong đốt không đến cơ sở y tế điều trị mà tự ý chữa bằng thuốc nam không rõ nguồn gốc khiến bệnh thêm trầm trọng.
Cấp cứu bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt khắp người trong lúc chạy lũ
SKĐS - Vào lúc 6 giờ, ngày 14/9, các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Hóa, Tuyên Hoá (Quảng Bình) đã cấp cứu thành công cho bệnh nhân 80 tuổi bị ong vò vẽ đốt trong lúc chạy mưa lũ. Trong khi cấp cứu, y bác sĩ phải dùng phao cứu sinh vận chuyển bệnh nhân ra khỏi vùng nguy hiểm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm