DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xây dựng Bệnh viện E lớn mạnh - Địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân
LG - 18:38 19/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 17/10/2019, Bệnh viện E tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Bệnh viện E (17/10/1967-17/10/2019).

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E tóm lược quá trình 52 năm xây dựng và phát triển của Bệnh viện: Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ ngày 17/10/1967 theo Quyết định số 175/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp nối truyền thống, các thế hệ thầy thuốc hôm nay đồng sức, đồng lòng xây dựng nên một Bệnh viện E với có quy mô hơn 1000 giường bệnh, với gần 1200 nhân viên, với đầy đủ các chức năng của một bệnh viện đa khoa trung ương về công tác khám chữa bệnh, phát triển kỹ thuật y học chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, đào tạo và chỉ đạo tuyến... phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện đều tăng lên hàng năm.

Trung bình mỗi năm bệnh viện khám và điều trị gần 300.000 lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú.

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E tóm lược quá trình 52 năm xây dựng và phát triển của BV

Bệnh viện đã trở thành Bênh viện trường Đại học, nhận đào tạo cho các trường: Đại học Y Hà Nội, Khoa Y Dược - Đại học Quốc gia, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và nhiều trường đại học, cao đẳng khác. Số lượng đào tạo thực hành năm sau cao hơn năm trước.

Đối với đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, tính đến thời điểm này là khoảng 200 học viên/năm. Đối với trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp khoảng 2.000 lượt sinh viên/năm. Điều này cho thấy, năng lực đội ngũ cán bộ y tế, cơ sở vật chật của Bệnh viện E ngày càng phát triển, khẳng định vị thế và để các trường đào tạo khối ngành sức khỏe tin tưởng gửi gắm học viên, sinh viên đến nghiên cứu, thực tập tại Bệnh viện E.

GS.TS Lê Ngọc Thành chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim cho BV Đa khoa Thái Bình

Các bác sĩ của Bệnh viện đã tích cực học tập làm chủ nhiều kỹ thuật tiên tiến có tầm cỡ quốc gia và quốc tế như: phẫu thuật và can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh, sọ não, chấn thương chỉnh hình, nội soi can thiệp tiêu hóa, phẫu thuật và điều trị sản phụ khoa… Sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa như Sản – Tim mạch đã giúp sản phụ mắc tim bẩm sinh sinh con thành công; hay Tim mạch – Hồi sức tích cực – Ngoại tổng hợp – Gây mê hồi sức đã cứu sống bệnh nhân bị thanh thép đâm thấu tim hoặc bệnh nhân bị dao đâm xuyên cổ…

Các bác sĩ BV E chuyển giao kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng cho tuyến dưới tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Trải qua 52 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã lớn mạnh không ngừng, được Nhà nước, Bộ Y tế quan tâm đầu tư xây dựng mới các dự án như khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú với diện tích trên 13.000m2, tổng mức đầu tư trên 350 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2019 này. Dự án Trung tâm ung bướu bằng nguồn trái phiếu Chính phủ đã được khởi công, xây dựng và hoàn thành cuối năm 2020 để nơi đây trở thành một địa chỉ nữa sẻ chia  giúp đỡ các bệnh nhân ung thư…

Điều trị rối loạn nhịp phức tạp bằng áp dụng công nghệ lập bản đồ giải phẫu điện học 3 chiều tại TTTM bệnh viện E.

Trong dịp này, GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, kiêm Chủ tịch Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam đã công bố thành lập Chi hội Phẫu thuật lồng ngực và Chi hội Tuần hoàn ngoài cơ thể trực thuộc Hội Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội để cho các bác sĩ, các kỹ thuật viên, các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực tuần hoàn ngoài cơ thể cũng như lĩnh vực ngoại lồng ngực giao lưu, học tập và trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong những năm qua, ngành phẫu thuật tim mạch tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công với số lượng phẫu thuật tim mạch trên cả nước hơn 10.000 ca/năm. Những thành tựu đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch tại Việt Nam, tạo niềm tin cho nhân dân, sự nể trọng của bạn bè quốc tế, và đẩy nhanh quá trình hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

LG

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm