Đóng điện Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi, bổ sung nguồn điện cho miền Nam nắng nóng

Suckhoedoisong.vn - Vào 10h45 phút ngày 27/5, Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi đã chính thức đóng điện, kịp thời bổ sung nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện quốc gia, nhất là các tỉnh khu vực miền Nam trong mùa nắng nóng này.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, dự án Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi được đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, với quy mô tổng công suất thiết kế 47,5 MWp, sản lượng điện khoảng 70 triệu kWh/năm.

Dự án lắp đặt 143.940 tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích 50 ha mặt hồ Thuỷ điện Đa Mi, thuộc địa bàn xã La Ngâu (huyện Tánh Linh) và các xã Đa Mi, La Dạ (huyện Hàm Thuận Bắc), tỉnh Bình Thuận.

Khác với các dự án điện mặt trời lắp mái hoặc trên mặt đất, dự án trên hồ thường có hiệu suất cao hơn, do chênh lệch giữa bức xạ mặt trời và mặt nước khá lớn.

Toàn cảnh Nhà máy Điện mặt trời nổi hồ Đa Mi.

Được biết, nhà máy được hòa lưới thành công sớm hơn 33 ngày (kế hoạch là ngày 30/6/2019), kịp thời bổ sung nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện quốc gia, nhất là các tỉnh khu vực miền Nam trong mùa nắng nóng này.

Hồ thủy điện Đa Mi có tiềm năng lắp đặt điện mặt trời với tổng công suất lên đến khoảng 300 MWp. Vì vậy, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng dự án điện mặt trời nổi trên hồ tại đây.

Được biết, dự kiến cuối tháng 6/2019 sẽ có 88 nhà máy điện mặt trời đóng điện và vận hành thành công.

Ngành điện cho biết, điều này sẽ giảm bớt sự thiếu hụt về năng lượng, qua đó tăng cường an ninh cung ứng điện và giảm căng thẳng trong công tác vận hành hệ thống điện - nhất là trong giai đoạn nắng nóng như hiện nay.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT