DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Động đất trong đêm tại Thanh Hóa
16:17 20/01/2013 GMT+7
Một trận động đất 3 độ richter với nhiều cơn dư chấn kéo dài khoảng gần mười giây đã xuất hiện tại huyện vùng cao biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa vào tối 19/1.
Một trận động đất 3 độ richter với nhiều cơn dư chấn kéo dài khoảng gần mười giây đã xuất hiện tại huyện vùng cao biên giới Quan Sơn, Thanh Hóa vào tối 19/1. Trận động đất không gây ảnh hưởng lớn về nhà cửa cũng như tài sản của người dân trên địa bàn.

Theo Viện Vật lý địa cầu trận động đất xảy ra vào 19h38 (giờ Hà Nội) ngày 19/1, với cường độ 3 độ Richter, xảy ra ở vị trí có tọa độ (20.331 độ vĩ Bắc, 104.853 độ kinh Đông), ở độ sâu 10 km, và với tâm chấn ở địa bàn huyện Quan Sơn tỉnh Thanh Hóa. Theo đánh giá của cơ quan này, động đất có thể gây nên rung động cấp IV (theo thang MSK-64) ở khu vực gần trung tâm huyện Quan Sơn và lân cận.

Sáng ngày 20/1, trao đổi với phóng viên, ông Lò Đình Múi, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết, một trận động đất đã xuất hiện vào khoảng thời gian trên trên địa bàn huyện này.
Động đất trong đêm tại Thanh Hóa 1
 Huyện Quan Sơn là một trong những địa phương hay xuất hiện động đất tại Thanh Hoá.

Vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân trên địa bàn huyện đã cảm nhận được nhiều cơn dư chấn. Sau tiếng nổ lớn dưới lòng đất, nhiều nhà cửa rung lắc, các đồ đạc trong nhà như bát, đĩa va chạm vào nhau kêu loảng xoảng. Những cơn dư chấn kéo dài trong khoảng thời gian gần mười giây.

Từ km22 nơi bắt đầu địa phận của huyện Quan Sơn đến km62, ở xã Sơn Điện, xã biên giới Tam Thanh, giáp với huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, Lào đều ghi nhận có động đất.

Đặc biệt, khu vực từ thị trấn Quan Sơn đến các xã Tam Lư, Sơn Lư là những nơi ghi nhận được hiện tượng động đất rõ nhất, khi nhiều nhà sàn của đồng bào dân tộc Thái ở đây bị rung lắc mạnh, rồi bị nghiêng sau đó.

Cũng theo ông Lò Đình Múi thì trận động đất trên không gây thiệt hại gì về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện.

Trước đó vào năm 2010, trên địa bàn huyện Quan Sơn cũng đã xảy ra ba trận động đất với cường độ từ 3,5- 4 độ richter.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm