DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Động đất mạnh rung chuyển Indonesia
09:50 28/07/2015 GMT+7
Một trận động đất mạnh 7 độ Richter xảy ra sáng nay làm rung chuyển tỉnh Papua, phía đông Indonesia, nhưng không gây ra cảnh báo sóng thần.
Trận động đất xảy ra lúc 6h41 tại khu vực cách thành phố Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua, khoảng 250 km về phía tây. Tâm chấn nằm ở độ sâu 52 km, AFP dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết.

"Rung động rất mạnh kéo dài 4 giây", Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia, nói. "Người dân hoảng sợ và nhanh chóng chạy ra khỏi nhà". Hiện chưa có thông tin về thiệt hại.

Vị trí thành phố Jayapura. Đồ họa: Al Jazeera.

Theo ông Nugroho, khu vực quanh tâm chấn thuộc vùng hẻo lánh phía đông Indonesia và khó tiếp cận. Nhà chức trách đang thu thập số liệu. Không có cảnh báo sóng thần nào được ban ra.

Website chuyên giám sát động đất Earthquake-Report cho biết khu vực trên có "những dãy núi dốc và thảm thực vật là rừng nhiệt đới, tức là có khả năng xảy ra lở đất nguy hiểm".

Indonesia nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương. Các mảng kiến tạo tại đây va chạm vào nhau, khiến hoạt động địa chất và núi lửa thường xuyên xảy ra.

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Nhật Bản: Động đất mạnh 5,7 độ richter rung chuyển đảo Kyushu
Một trận động đất cường độ 5,7 độ Richter đã làm rung chuyển đảo Kyushu ở phía Nam Nhật Bản vào 2 giờ 52 phút sáng 13/7.
Siêu động đất tại Thái Bình Dương, 13.000 người có thể sẽ thiệt mạng
Các nhà địa chất dự báo sắp có một trận siêu động đất trên vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, đe dọa đến tính mạng của 13.000 người.
Chấn động: Phát hiện "trái đất thứ 2"
Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA chính thức thông báo đã phát hiện ra một "Trái đất thứ hai" có sự sống trong Dải Ngân Hà với tên gọi Kepler-452b.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm