Động đất 7,2 độ richter ở Philippines, 4 người chết

15-10-2013 9:59 AM | Quốc tế

Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter vừa xảy ra vào sáng sớm nay (15/10) ở miền nam Philippines làm ít nhất bốn người thiệt mạng.

Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter vừa xảy ra vào sáng sớm nay (15/10) ở miền nam Philippines làm ít nhất bốn người thiệt mạng.
 
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 56,8 km, quanh khu vực đảo Bohol, phía bắc đảo Mindanao. Dư chấn sau trận động đất gây ra là 5,4 độ richter.
Động đất 7,2 độ richter ở Philippines, 4 người chết 1
 Trận động đất 7,2 độ richter xảy ra sáng nay (15/10) khiến người Philippines hoảng loạn. Ảnh chụp hình ảnh người dân Philippines trong một trận động đất hồi đầu năm nay.

Bốn người đã thiệt mạng khi trận động đất 7,2 độ richter xảy ra do một tòa nhà ở Cebu bị sập. Báo cáo về những thiệt hại khác vẫn đang được cập nhật.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, tuy không có cảnh báo gây ra sóng thần nhưng trận động đất cường độ mạnh như vậy có thể dẫn tới cơn sóng thần cục bộ, thường tàn phá dọc theo bờ biển trong bán kính khoảng 100 km.

Trong những tháng gần đây, Philippines cũng thường xuyên xảy ra các trận động đất. Hồi đầu tháng tư, một trận động đất cường độ 6,1 độ Richter vừa xảy ra tại khu vực đảo Batan, miền bắc nước này. Đến cuối tháng 5, hai trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở gần quần đảo Luzon của Philippines nhưng rất may không có thiệt hại về người và tài sản.
 
Theo Tiền phong/CNN, RT

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH