Động đất 5,7 độ richter làm rung chuyển Tây Nam Nhật Bản

02-10-2022 1:27 PM | Quốc tế

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra sáng 2/10 ở thành phố Nichinan và được đánh giá ở mức thấp hơn cấp độ 5 theo thang động đất 7 cấp độ của nước này.

Động đất 5,7 độ richter làm rung chuyển Tây Nam Nhật Bản  - Ảnh 1.

Đổ vỡ hàng hoá tại một siêu thị ở Shiroishi, tỉnh Miyagi, miền Đông Bắc Nhật Bản sau động đất có độ lớn 7,4 ngày 17/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thông báo một trận động đất có độ lớn 5,7 đã làm rung chuyển tỉnh Miyazaki thuộc Tây Nam Nhật Bản và các khu vực khác.

Theo cơ quan trên, động đất xảy ra vào 12h02 sáng cùng ngày ở thành phố Nichinan và được đánh giá ở mức thấp hơn cấp độ 5 theo thang động đất 7 cấp độ của Nhật Bản.

Tâm chấn động đất nằm ở độ sâu khoảng 30km ngoài khơi bán đảo Osumi. Động đất đã khiến thành phố Miyazaki cùng một số khu vực khác thuộc tỉnh cùng tên và các tỉnh lân cận như Ehime, Saga, Kumamoto, Oita và Kagoshima cảm nhận được rung lắc.

Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại sau trận động đất và cũng không có cảnh báo sóng thần được đưa ra. Trong khi đó, nhà máy điện hạt nhân Sendai ở tỉnh Kagoshima thông báo vẫn hoạt động bình thường.

Số người thương vong trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc lên hơn 300 ngườiSố người thương vong trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc lên hơn 300 người

SKĐS - Ngày 6/9, số người chết do trận động đất xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Trung Trung Quốc đã tăng lên 65 người. Lực lượng cứu hộ tích cực làm việc để giải cứu hàng trăm người mắc kẹt và khôi phục các dịch vụ công cộng.


Theo Vietnam+
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH